Hà Nội sẽ thực hiện thu phí đấu thầu, đấu giá

Ngày 13/7/2005, UBND Tp Hà Nội đã ra Quyết định 100/2005/QĐ-UB về việc thu phí đấu thầu, đấu giá trên địa bàn Tp. Theo đó, các đối tượng phải thu phí là các tổ chức, cá nhân tham gia đấu thầu (trong lĩnh vực đấu thầu) và các tổ chức, cá nhân có tài sản bán đấu giá thông qua DN kinh doanh dịch vụ bán đấu giá tài sản (trong lĩnh vực đấu giá) trên địa bàn HN.

Lĩnh vực phải thu là các dự án trong lĩnh vực đấu thầu và đấu giá. Cụ thể là : Các dự án đầu tư thực hiện theo quy chế quản lý đầu tư và xây dựng, các dự án sử dụng nguồn vốn tài trợ của các tổ chức Quốc tế, hoặc nước ngoài, dự án mua, sắm đồ dùng, vật tư, thiết bị, phương tiện làm việc của cơ quan Nhà nước, đoàn thể, các dự án lựa chọn đối tác đầu tư... Trong lĩnh vực đấu giá bao gồm đấu giá tài sản thông qua DN kinh doanh, dịch vụ bán đấu giá tài sản, hoặc bán đấu giá tài sản thông qua Trung tâm dịch vụ bán đấu giá.

Mức thu phí (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) trong lĩnh vực đấu thầu thấp nhất là 100 ngàn đồng và cao nhất là 5 triệu đồng; trong lĩnh vực đấu giá là từ 50 ngàn đến 20 triệu đồng (có quy định kèm theo).

Số phí thu được sẽ là nguồn thu cho Trung tâm dịch vụ, bán đấu giá tài sản để đơn vị quản lý, sử dụng theo đúng quy định của Pháp luật. Đối với các cơ quan , đơn vị Nhà nước: Số tiền thu được để phục vụ cho công tác đấu thầu. Quyết định sẽ được thực hiện từ tháng 8/2005.

 

(Theo Hà Nội Mới)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng chỉ thị tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm

Thủ tướng chỉ thị tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm

Thủ tướng chỉ thị tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm

Ngày 12/7, Thủ tướng đã chỉ thị Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có chương trình, kế hoạch tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể nhân dân để mọi người nhận thức được tính cấp bách và tác dụng của việc tiêm vắc-xin phòng cúm gia cầm.