Hà Nội bãi bỏ quy định cấm 85% xe du lịch vào nội thành

Ông Trần Hữu Bình, Giám đốc Sở du lịch Hà Nội, vừa cho VnExpress biết, lãnh đạo UBND thành phố đã thống nhất quan điểm bãi bỏ quy định cấm 85% xe du lịch vào nội đô vào ban ngày.

 

Trước đó, ngày 27/12/2007, ông Nguyễn Văn Khôi, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đã ký Công văn đề cập việc xây dựng quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố. Công văn này nhấn mạnh: “Riêng đối với các loại xe chở khách du lịch vẫn được hoạt động bình thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố”.

 

Ngày 21/9/2007, tại cuộc họp giao ban định kỳ Ban An toàn giao thông thành phố, UBND thành phố Hà Nội đã ra thông báo số 325 yêu cầu Công an Hà Nội làm việc với Sở Du lịch để điều tiết số lượng xe phục vụ du lịch được phép hoạt động ban ngày (trừ giờ cao điểm) không quá 15% tổng số xe. Sau khi công an giao thông thực hiện quy định này, các hãng du lịch lớn hoạt động trên địa bàn Hà Nội đều than trời vì đi đường nào cũng… vướng.

 

Theo ý kiến chung của các hãng du lịch, nếu 85% số xe du lịch không được hoạt động vào ban ngày và 100% xe không được hoạt động vào giờ cao điểm sẽ cản trở lớn đến việc thực hiện các tour du lịch của khách. Điều này đồng nghĩa với mục tiêu đón hai triệu khách quốc tế vào năm 2010 của thủ đô chắc chắn khó đạt được.

 

Hà Nội hiện có xấp xỉ 1.200 ôtô chuyên chở khách du lịch (với khoảng 700 xe từ 26 chỗ trở lên) hoạt động đến 90% công suất.

 

(Theo VnExpress)

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục