Có thể phạt 100 triệu đồng đối với hành vi quản lý, sử dụng các khoản chi phí không đúng mục đích

Ngày 18/8/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định số 84/2006/NĐ-CP quy định về bồi thường thiệt hại, xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính trong thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

 

Theo Nghị định này, hành vi vi phạm quy định của pháp luật về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước gây lãng phí có thể bị phạt tiền mức cao nhất 5 triệu đồng. Trong đầu tư xây dựng các dự án sử dụng ngân sách Nhà nước, tiền, tài sản của Nhà nước gây lãng phí có thể bị phạt tiền với mức 1% giá trị khảo sát thiết kế nhưng không quá 100 triệu đồng đối với hành vi thực hiện khảo sát, thiết kế xây dựng công trình không đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành gây lãng phí. Hành vi vi phạm quy định về định mức, tiêu chuẩn chế độ trong sử dụng trụ sở làm việc của cơ quan, tổ chức sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước gây lãng phí có thể phạt tiền đến 20 triệu đồng. Trong quản lý sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại doanh nghiệp, có thể phạt tiền đến 100 triệu đồng đối với hành vi quản lý, sử dụng các khoản chi phí trong công ty Nhà nước không đúng định mức, đơn giá, tiêu chuẩn, chế độ quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Ngoài việc bị phạt tiền, người có hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

 

(Theo TTXVN)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.