Tăng giảm font chữ:

Chỉ đạo mới của Tòa án nhân dân tối cao về phòng, chống Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Công văn 289/TANDTC-VP về việc tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong Tòa án nhân dân.

Chỉ đạo mới của Tòa án nhân dân tối cao về phòng, chống Covid-19
Chỉ đạo mới của Tòa án nhân dân tối cao về phòng, chống Covid-19 (Ảnh minh họa)
 

Các Tòa án đặt tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện nghiêm quy định về công tác phòng chống dịch, thực hiện việc giãn cách trong phạm vi tỉnh, thành phố.

Chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa phiên họp cho đến khi có thông báo mới.

Các Tòa án tại các tỉnh thành phố khác thực hiện giãn cách, cách ly theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Yêu cầu công chức, người lao động đã đi tới Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 12/7/2020 trở lại đây làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về từ các địa phương này, theo dõi sức khỏe, báo cáo với thủ trưởng đơn vị về tình hình sức khỏe và thực hiện khai báo y tế theo quy định; xét nghiệm SARS CoV 2  khi được yêu cầu.

Công chức, người lao động có lịch sử tiếp xúc gần với người đã đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 12/7/2020 trở lại đây phải theo dõi sức khỏe, khai báo y tế theo quy định, đến cơ quan làm việc bình thường và đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Khuyến cáo công chức, người lao động không đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong thời gian có dịch.

Tổ chức việc xét xử, giải quyết các vụ án vụ việc theo quy định của pháp luật tố tụng nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Chỉ triệu tập những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng tham dự phiên tòa, phiên họp cho đến khi có thông báo mới.

>> Đã có hướng dẫn xét xử tội phạm liên quan đến dịch Covid-19

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona