Tăng giảm font chữ:

Tòa án tạm dừng nhận đơn khởi kiện và tiếp công dân trực tiếp

Tòa án nhân dân tối cao vừa ban hành Công văn số 125/TANDTC-VP ngày 11/5/2021 về việc tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Công văn này nêu rõ, Tòa án không tổ chức tiếp công dân, tiếp khách tại trụ sở, trừ những trường hợp thực sự cần thiết. Tạm dừng việc nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ và tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tòa án.

Thay vào đó, cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình thông qua các phương thức khác như gửi đến Tòa án thông qua dịch vụ bưu chính, gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua cổng thông tin điện tử của Tòa án.

​Tòa án tạm dừng nhận đơn khởi kiện và tiếp công dân trực tiếp
Tòa án tạm dừng nhận đơn khởi kiện và tiếp công dân trực tiếp (Ảnh minh họa)

Hiện Tòa án chỉ ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc, vụ án liên quan đến phòng, chống Covid-19; các vụ việc liên quan đến bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương; các vụ việc nghiêm trọng dư luận xã hội quan tâm…

Tuy nhiên, Tòa cũng không tổ chức các phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng. Khi đến làm việc tại Tòa phải thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đặc biệt, nếu có đủ điều kiện thì có thể bố trí phòng xét xử trực tuyến.

Công chức, người lao động làm việc tại Tòa cũng hạn chế tụ tập đông người, hạn chế di chuyển nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác; tăng cường họp, giao ban, làm việc trực tuyến qua các phương tiện điện tử.

Nguyễn HươngNguyễn Hương

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona