Cách bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao Viettel

Theo thông báo của Viettel, chủ thuê bao của mạng này bắt buộc phải cập nhật ảnh chân dung và thông tin Chứng minh nhân dân (CMND)  lên hệ thống của nhà mạng trước ngày 24/4, để phục vụ chuẩn hóa thông tin nhằm bảo vệ thuê bao chính chủ.

Trước đó, giữa năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP, yêu cầu chủ thuê bao di động phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là ảnh chụp chân dung chính chủ.

Mới đây, Viettel phát đi thông báo khuyến cáo khách hàng nhanh chóng bổ sung đầy đủ thông tin thuê bao, trong đó có ảnh chân dung. Sau thời điểm 24/4, thuê bao chưa bổ sung đầy đủ thông tin có thể sẽ bị chặn một chiều.

Cách bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao Viettel

Cách bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao Viettel

Để bổ sung thông tin thuê bao, tránh tình trạng bị cắt dịch vụ, khách hàng đang sử dụng số thuê bao thuộc nhà mạng Viettel có thể:

- Cầm theo CMND (hoặc thẻ căn cước công dân)/hộ chiếu ra trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ;
- Tự cập nhật thông tin bằng ứng dụng My Viettel.

Ứng dụng này tải từ kho ứng dụng Appstore (đối với người dùng sử dụng các thiết bị có trình duyệt iOS của Apple) tại đây:

https://itunes.apple.com/vn/app/my-viettel-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-ti%E1%BB%87n-%C3%ADch/id1014838705?l=vi&mt=8

hoặc từ kho ứng dụng CH Play (đối với người sử dụng các thiết bị có trình duyệt Android) tại đây:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vttm.vietteldiscovery&hl=vi

Để kiểm tra thông tin thuê bao mình đang sử dụng đã đầy đủ thông tin hay chưa, khách hàng có thể truy cập trang thông tin điện tử của nhà mạng hoặc gửi tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục