Video: Nhà nước tăng lương 1 năm 2 lần, vì sao lương của bạn không tăng?

Thỉnh thoảng trên phương tiện thông tin truyền thông, chúng ta vẫn thấy tin tức về việc Nhà nước vừa có quyết định tăng lương. Vậy tại sao, với một người lao động làm việc tại các doanh nghiệp như chúng ta, mức lương lại chẳng có gì thay đổi.
Theo thông lệ, mỗi năm thường có 02 lần điều chỉnh mức lương. Lần thứ nhất là ngày 01/1 điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng.

Mức lương tối thiểu vùng là mức lương áp dụng cho người lao động trong các doanh nghiệp, đây là mức lương thấp nhất được trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường, nhằm bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ. Đây là quy định nêu tại khoản 1 Điều 91 của Bộ luật Lao động hiện hành.

Bên cạnh đó, thông thường hàng năm, Nhà nước cũng có sự điều chỉnh mức lương cơ sở vào ngày 01/7.

Hiểu một cách chính xác, nếu như mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động trong các doanh nghiệp, thì mức lương cơ sở áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng quân đội, công an nhân dân.

Vậy, nếu như bạn đang là người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, hai lần tăng lương này có ảnh hưởng gì đến bạn?>> Đăng ký theo dõi Kênh Youtube LuatVietnam tại đây.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục