Thủ tướng chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động

Hôm nay - ngày 19/5/2022, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 431/CĐ-TTg về việc tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội.

Cụ thể, nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn, ổn định và phát triển thị trường lao động, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ:

- Tiếp tục tăng cường tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp được giao tại Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

- Chỉ đạo thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022.

- Tập trung chỉ đạo thực hiện các chính sách còn hiệu lực theo Nghị quyết số 68/NQ-CP về các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do đại dịch Covid-19.

-  Chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg về đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống và cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động...
trien khai cac chinh sach ho tro nguoi lao dong
Thủ tướng chỉ đạo triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có nhiệm vụ tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội đã được giao.

Đồng thời, hướng dẫn và chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện; kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

Nếu còn thắc mắc về chính sách này, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục