Thủ tướng đôn đốc tiến độ giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động

Ngày 27/7/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn 4718/VPCP-KTTH về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg.

Theo Công văn, để tiếp tục triển khai có hiệu quả chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo, tổ chức thực hiện ngay việc giải ngân hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo đúng quy định.

Trong đó không được để chậm trễ, phải bảo đảm hỗ trợ đúng tiến độ, đúng đối tượng, công khai, minh bạch và không để lợi dụng, trục lợi từ chính sách.

Thủ tướng giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan đôn đốc các địa phương; khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân chậm triển khai chính sách và có giải pháp đẩy nhanh việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

don doc tien do ho tro tien thue nha cho lao dong
Thủ tướng đôn đốc tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động (Ảnh minh họa)

Tại Quyết định 08/2022/QĐ-TTg nêu rõ, thời gian tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động chậm nhất đến hết ngày 15/8/2022.

Theo đó, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã có Công văn 1780/LĐTBXH-VL ngày 31/5/2022 yêu cầu các địa phương đảm bảo hoàn thành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8/2022.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi thủ tục cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng

Sửa đổi thủ tục cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng

Sửa đổi thủ tục cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng

Ngày 20/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư 10/2022/TT-BTTTT sửa đổi, bổ sung Thông tư 13/2018/TT-BTTTT về Danh mục sản phẩm an toàn thông tin mạng nhập khẩu theo giấy phép và trình tự, thủ tục cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm an toàn thông tin mạng.

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2022

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2022

Tháng 8 tới, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến việc thu phí tự động không dừng trên tất cả các tuyến cao tốc; bỏ chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với nhiều đối tượng công chức, viên chức; bổ sung loạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường,…