Sẽ sửa quy định về tiền lương của lao động doanh nghiệp Nhà nước

Đây là một trong những nội dung được nêu tại Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 12/5/2022 của Chính phủ.
Theo đó, nhằm tổ chức thực hiện các mục tiêu, giải giáp về đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động và huy động nguồn lực của doanh nghiệp Nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty trong phát triển kinh tế - xã hội, Nghị quyết yêu cầu:

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu, trình Chính phủ sửa đổi các quy định về quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với người quản lý, người lao động trong doanh nghiệp nhà nước trong Quý II năm 2022.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ nghiên cứu, sửa Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp (sửa đổi) để trình Quốc hội.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan rà soát, xử lý theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc quản lý, khai thác, sử dụng tài sản công, bảo đảm hiệu quả, nhất là trong một số lĩnh vực đặc thù như hạ tầng đường sắt, hạ tầng hàng không.

Theo dõi, tổng hợp tình hình chấp hành các quy định về đăng ký lưu ký, đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán đối với các doanh nghiệp đã cổ phần hóa, kịp thời đề xuất giải pháp phù hợp, định kỳ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sẽ sửa quy định về tiền lương của lao động doanh nghiệp Nhà nước
Sẽ sửa quy định về tiền lương của lao động doanh nghiệp Nhà nước (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Khoa học và Công nghệ được giao nghiên cứu, trình Chính phủ Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 95/2014/NĐ-CP về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học công nghệ trong Quý II năm 2022 để thực hiện quy định tại điểm a khoản 1 Mục III Nghị quyết này.

Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh công tác thanh tra về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong doanh nghiệp nhà nước; nghiên cứu đổi mới các quy định về thanh tra; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí...

Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900.6192  để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục