TP. HCM triển khai nâng bậc lương trước thời hạn năm 2022

Ngày 21/11/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn 4488/SGDĐT-TCCB về việc triển khai nâng bậc lương trước thời hạn năm 2022.

Theo đó, công chức, viên chức phải đạt đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây trong suốt thời gian giữ bậc lương hiện giữ trong ngạch hoặc trong chức danh thì được xem xét, đề nghị nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ: 

- Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ:

  • Đối với công chức: Được cấp có thẩm quyền đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiến trách trở lên. 
  • Đối với viên chức: Được cấp có thẩm quyền đánh giá từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên và không vi phạm kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên. 

- Công chức, viên chức không trong thời gian đề nghị xem xét kiểm điểm, kỷ luật theo quy định. 

- Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản. 

- Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại điểm a khoản 1 Điều 2 Thông tư số 08/2013/TT-BNV: 

  • Đối với các ngạch và chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 03 năm (đủ 36 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương; 
  • Đối với các ngạch và các chức danh có yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống và nhân viên thừa hành, phục vụ: Nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh, thì sau 02 năm (đủ 24 tháng) giữ bậc lương trong ngạch hoặc trong chức danh được xét nâng một bậc lương. 
tp hcm trien khai nang luong truoc thoi han nam 2022
TP. HCM triển khai nâng bậc lương trước thời hạn năm 2022 (Ảnh minh họa)

Thời gian xét duyệt hồ sơ 

Đơn vị nộp bản chính Quyết định ban hành kèm Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của đơn vị về Phòng Tổ chức cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo để thẩm định từ ngày có thông báo đến hết ngày 23/11/2022.

Thời gian thẩm định hồ sơ đề nghị xét nâng bậc lương trước thời hạn đối với từng đơn vị: từ ngày 24/11/2022 - 14/12/2022.

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục