Thêm thời gian không tính để xét nâng bậc lương thường xuyên

Nội dung này được Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 03/2021/TT-BNV sửa đổi, bổ sung chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Cụ thể, khoản 3 Điều 1 Thông tư 03/2021 đã bổ sung thêm các thời điểm không được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên hiện đang nêu tại điểm c khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV gồm:

- Thời gian tập sự (gồm cả trường hợp được hưởng 100% mức lương của ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức tập sự).

- Thời gian cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đào ngũ trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ.

- Thời gian thử thách với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động bị phạt tù nhưng hưởng án treo. Nếu thời gian này ít hơn thời gian bị kéo dài nâng bậc lương thường xuyên thì tính theo thời gian bị kéo dài nâng bậc lương thường xuyên.

- Thời gian nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu.

Thêm thời gian không tính xét nâng bậc lương thường xuyên
Thêm thời gian không tính xét nâng bậc lương thường xuyên (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Thông tư 03/2021 cũng bổ sung các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên là thời gian cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia phục vụ tại ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Công văn 3206/BTC-KTĐP: Không cho phép kéo dài giải ngân vốn và thanh toán nợ sai quy định

Công văn 3206/BTC-KTĐP: Không cho phép kéo dài giải ngân vốn và thanh toán nợ sai quy định

Công văn 3206/BTC-KTĐP: Không cho phép kéo dài giải ngân vốn và thanh toán nợ sai quy định

Công văn 3206/BTC-KTĐP ngày 17/3/2026 của Bộ Tài chính đã làm rõ một trong những nội dung được các địa phương đặc biệt quan tâm là việc kéo dài thời gian giải ngân vốn và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản trong quá trình triển khai mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chế độ lương hưu đối với Công an tham gia kháng chiến chống Mỹ đủ 20 năm công tác

Chế độ lương hưu đối với Công an tham gia kháng chiến chống Mỹ đủ 20 năm công tác

Chế độ lương hưu đối với Công an tham gia kháng chiến chống Mỹ đủ 20 năm công tác

Thông tư 10/2026/TT-BCA quy định chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ trước ngày 30/4/1975, có từ đủ 20 năm công tác trở lên, đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương trước ngày 01/4/2000 và chưa hưởng lương hưu.