Chính phủ cảnh báo nhiều chiêu trò lừa đảo qua internet

Những ngày qua đã xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự. Trước tình hình đó, ngày 28/10/2019, Văn phòng Chính phủ ra Công văn 9806/VPCP-NC ngăn chặn, xử lý các hoạt động này.


chiêu trò lừa đảo mới
Cẩn thận với nhiều chiêu trò lừa đảo mới (Ảnh minh họa)


Đáng chú ý, bên cạnh hình thức kinh doanh đa cấp, chuyển nhượng đất, thời gian gần đây còn gia tăng hình thức lừa đảo qua mạng internet, mạng viễn thông như tin nhắn trúng thưởng; giả danh người nước ngoài nhắn tin làm quen và gửi quà tặng về Việt Nam; giả danh cơ quan thực thi pháp luật gọi điện yêu cầu người dân nộp tiền vào tài khoản để kiểm tra; chiếm đoạt quyền điều khiển tài khoản mạng xã hội để lừa đảo…

Để ngăn chặn những hành vi này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao cảnh giác trước các phương thức, thủ đoạn mà các đối tượng thường sử dụng để lừa đảo.

Bên cạnh đó, cơ quan công an phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thiết lập đường dây nóng tại các địa phương để tiếp nhận, xử lý kịp thời các thông tin phản ánh của người dân khi bị các đối tượng lừa đảo.

Đồng thời, rà soát các lĩnh vực dễ phát sinh lừa đảo, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót, bất cập để hoàn thiện quy định của pháp luật; chủ động có các giải pháp ngăn chặn triệt để cũng như xử lý nghiêm những hoạt động lừa đảo này.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục