lừa đảo

Lọc bài viết theo:

Chuẩn hóa thông tin di động: Cảnh giác với cuộc điện thoại lạ mời chào 21/03/2023

Lợi dụng việc chuẩn hóa thông tin thuê bao đang “sốt” những ngày gần đây, các đối tượng lừa đảo đã sử dụng chiều trò gọi điện/nhắn tin để mời chuẩn hóa thông tin thuê bao sau đó chiếm đoạt thông tin, chiếm đoạt tài sản. Do đó, người dân cần cảnh giác số điện thoại lạ mời chuẩn hóa thông tin.

Thực hư thông tin “nhận cuộc gọi sẽ bị đánh cắp danh bạ và tài khoản ngân hàng” 10/02/2023

Gần đây, trên mạng xã hội như Facebook, Zalo,… xuất hiện nhiều tin cảnh báo về việc nhận cuộc gọi từ đầu số lạ sẽ bị đánh cắp danh bạ và tài khoản ngân hàng khiến không ít người dân hoang mang. Vậy, thực hư thông tin "nhận cuộc gọi sẽ bị đánh cắp danh bạ” thế nào?

Video: Người lạ chuyển nhầm tiền vào tài khoản, làm gì để né bẫy lừa đảo? 18/05/2022

Giả chuyển khoản nhầm đang là một chiêu trò lừa đảo vô cùng tinh vi mới xuất hiện gần đây. Vậy khi người lạ chuyển nhầm tiền vào tài khoản, bạn cần làm gì để né bẫy lừa đảo?

Lừa đảo là gì? Lừa đảo bao nhiêu tiền thì bị đi tù? 21/03/2022

Lừa đảo là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Người thực hiện hành vi lừa đảo sẽ phải chịu những chế tài nghiêm khắc của pháp luật. Vậy, lừa đảo là gì? Lừa đảo bao nhiêu tiền thì bị đi tù?

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới: Đăng ký làm CTV bán hàng online 07/03/2022

Thời gian này, lợi dụng dịch bệnh, nhiều người thất nghiệp, kinh tế rơi vào khó khăn mà nhiều đối tượng lợi dụng chiêu trò đăng ký làm cộng tác viên bán hàng online để lừa đảo. Vậy nhận diện chiêu trò này thế nào?

Cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo trên mạng 16/12/2021

Những năm gần đây, tình trạng lừa đảo qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… ngày càng trở nên phổ biến. Để ngăn chặn cũng như xử lý tội phạm lừa đảo qua mạng, người dân nên tố giác hành vi nghi ngờ tới cơ quan chức năng để được giải quyết kịp thời.

Video: Cảnh giác nhận quà từ bạn ngoại quốc và bẫy lừa đảo 12/05/2021

Tự nhiên có người gọi điện, nhắn tin ngỏ ý muốn tặng những món quà giá trị cho bạn, chớ vội tin vì đó có thể là chiêu trò lừa đảo của các tổ chức, các nhân khác. Dưới đây là một trường hợp điển hình bị lừa tiền bằng phương thức tặng quà.

Video: Lừa đảo qua mạng: Tố cáo ở đâu? 16/03/2021

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet và các mạng xã hội, việc lừa đảo qua mạng cũng dần diễn ra phổ biến hơn. Tuy nhiên, “nạn nhân” lại không biết phải làm gì để tố cáo kẻ lừa đảo và lấy lại tài sản.

Chính phủ cảnh báo nhiều chiêu trò lừa đảo qua internet 29/10/2019

Những ngày qua đã xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự. Trước tình hình đó, ngày 28/10/2019, Văn phòng Chính phủ ra Công văn 9806/VPCP-NC ngăn chặn, xử lý các hoạt động này.

Shipper cuỗm tiền, bom hàng có thể bị đi tù  08/05/2018

Sự phát triển của dịch vụ bán hàng online đã tạo việc làm cho nhiều người giao hàng (shipper). Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều trường hợp shipper nhận tiền cuỗm hàng thường xuyên xảy ra.

Vì sao nhà đầu tư iFan im lặng, dù mất 15.000 tỷ? 11/04/2018

Những ngày qua, hàng chục người kéo đến phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) bao vây trụ sở 1 công ty, giăng băng rôn tố công ty này “lừa đảo” số tiền lên đến 15.000 tỷ đồng.