Cập nhật những trường đại học đã công bố điểm chuẩn 2018

Sau khi đồng loạt công bố điểm xét tuyển nhận hồ sơ, tức điểm sàn, các trường đại học đang tiếp tục công bố điểm chuẩn 2018 - thông tin mà toàn thể thí sinh và phụ huynh đang đón đợi.

Như thông tin đã đưa trước đó, sau hàng loạt sai phạm về chấm thi xảy ra tại Hà Giang, Sơn La…, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra Công văn 3060/BGDĐT-QLCL yêu cầu rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, nhất là khâu coi thi, chấm thi.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định việc rà soát các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia không làm ảnh hưởng đến lịch xét tuyển đại học. Các trường đại học vẫn sẽ thực hiện xét tuyển đại học đợt 1 từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8/2018 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17h ngày 6/8/2018 (theo yêu cầu tại Công văn 899/BGDĐT-GDĐH).

Hiện nay, một số trường đại học đã rục rịch công bố điểm chuẩn 2018. Cụ thể như:

Học viện Chính sách phát triển: 

Ngày 20/7, Học viện Chính sách phát triển đã công bố điểm chuẩn là 19 điểm đối với thí sinh có tổng điểm xét tuyển của 3 môn thi gồm Toán và 02 môn bất kỳ của kỳ thi THPTQG năm 2018.

Với thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương và có tổng điểm thi của môn Toán và 01 môn bất kỳ (trừ môn Tiếng Anh) của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đạt từ 12,0 điểm trở lên cũng đủ điều kiện trúng tuyển vào trường.

ĐH Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh

Trường vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ trung học phổ thông, theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất vào trường là 27,3 điểm (ngành Khai thác Vận tải - chương trình đào tạo chất lượng cao); thấp nhất là 20 điểm với ngành khoa học hàng hải; Kỹ thuật môi trường; Kỹ thuật hàng hải...

Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh

Ngành Luật Thương mại quốc tế của trường này có mức điểm chuẩn cao nhất là 24,5 điểm; trong khi ngành Quản trị kinh doanh có điểm chuẩn thấp nhất là 19 điểm.

Mức điểm chuẩn nêu trên là tổng điểm của 03 tiêu chí: Học bạ (chiếm 10%); điểm thi THPT quốc gia (chiếm 60%) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm 30%).

Những trường đại học đã công bố điểm chuẩn 2018

Những trường đã công bố điểm chuẩn 2018 (Ảnh minh họa)


ĐH Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh

Trường đã công bố điểm chuẩn của các chương trình đào tạo tuyển sinh theo phương thức kết hợp, gồm: Chất lượng cao Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh quốc tế, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Ngân hàng và tài chính quốc tế. Điểm chuẩn của các ngành này là 24,25 điểm.

Để tham gia xét tuyển vào trường, thí sinh phải có điểm trung bình học từng năm THPT đạt từ 7,5 trở lên; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6,5; TOEFL ITP 550; TOEFL iBT 90 trở lên hoặc giải ba quốc gia môn tiếng Anh trở lên; tổng điểm 2 bài thi hoặc môn thi THPT quốc gia, trong tổ hợp xét tuyển của trường (trong đó có Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 trở lên.

ĐH sư phạm Nghệ thuật trung ương

Đây là trường ĐH sư phạm đầu tiên công bố điểm chuẩn. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ĐH thiết kế đồ họa (khối H: Hội họa, Bố cục và Ngữ Văn) và ĐH Piano (khối N: Kiến thức âm nhạc, Năng khiếu âm nhạc và Ngữ Văn) với 32 điểm; ĐH sư phạm Âm nhạc (khối N) có điểm chuẩn là 29 điểm; Sau đó là ĐH Sư phạm Mỹ thuật (khối H), ĐH Sư phạm Mỹ thuật Mầm non (khối H); ĐH Hội Họa (khối H) với mức điểm 28 điểm.

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh đã trúng tuyển cần chuẩn bị làm thủ tục xác nhận nhập học; những thí sinh không trúng tuyển có thể làm thủ tục thay đổi nguyện vọng để tìm kiếm cơ hội trúng tuyển ở các trường khác.

Xem thêm:

Dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh đại học 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Mua chung cư mini: 3 rủi ro mà ít ai biết

Hiện nay, chung cư mini được xem là giải pháp tối ưu được nhiều người dân lựa chọn khi tìm nhà ở. Thế nhưng ít ai biết rằng việc sở hữu căn chung cư mini khi chưa tìm hiểu rõ về loại hình nhà ở này có thể sẽ gặp phải nhiều rủi ro. Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu về xx rủi ro khi mua chung cư mini.