Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học 2018?

Nếu như sau khi biết thi THPT quốc gia 2018, thí sinh cần nắm được lịch thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học, thủ tục phúc khảo… thì sau khi biết điểm chuẩn do các trường đại học công bố, thí sinh cũng cần lưu ý một số thủ tục tuyển sinh.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn 899/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn Quy chế tuyển sinh đại học 2018, trước 17h ngày 6/8/2018, các trường đại học phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trong tuần này, tất cả các trường đại học sẽ công bố điểm trúng tuyển vào trường (điểm chuẩn) và danh sách thí sinh trúng tuyển. Hiện nay đã có một số trường rục rịch công bố điểm chuẩn.

Vậy, thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học 2018?

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn đại học 2018?

Trước 17h ngày 6/8/2018, các trường sẽ công bố điểm chuẩn đại học 2018 (Ảnh minh họa)


1. Với thí sinh đã trúng tuyển

Thí sinh có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn vào trường, có tên trong danh sách trúng tuyển vào trường thì làm thủ tục xác nhận nhập học trước ngày 17h ngày 12/08/2018. Quá thời gian này mà không làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh được coi là từ chối nhập học.

Khi làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường (nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện).

Sau đó, trường sẽ gửi cho thí sinh Giấy báo nhập học. Thí sinh đến trường làm thủ tục nhập học theo thời gian ghi trên Giấy báo và nộp các giấy tờ như: Bản sao công chứng Học bạ THPT, bản sao có công chứng CMND, bản sao Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời…

Lưu ý: Nhập học chậm sau ngày 15 ngày, từ ngày ghi trong Giấy báo nhập học,  thí sinh bị coi như bỏ học, trừ trường hợp ốm đau, tai nạn có xác nhận của bệnh viện hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND cấp huyện.

2. Với thí sinh “trượt” 

Thí sinh có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn vào trường thì bị coi là “trượt”. Trong trường hợp này, thí sinh vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội trúng tuyển đại học bằng cách đăng ký xét tuyển bổ sung vào những trường còn thiếu chỉ tiêu.

Từ 22/08/2018, các trường đại học còn thiếu chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định. Thí sinh cần phải theo dõi thông tin của các trường này để biết cách thức, thời hạn nộp hồ sơ…

Lưu ý: Thí sinh đã trúng tuyển ở trên nhưng không xác nhận nhập học cũng có thể làm thủ tục đăng ký xét tuyển bổ sung.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Trước đây, việc giao đất trái thẩm quyền diễn ra tương đối phổ biến, điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro đối với người dân vẫn đang sử dụng những mảnh đất này. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi vậy đất trái thẩm quyền trước 2004 giải quyết thế nào?

Kế hoạch sử dụng đất là gì? Kỳ kế hoạch sử dụng đất là bao nhiêu năm?

Kế hoạch sử dụng đất là gì? Kỳ kế hoạch sử dụng đất là bao nhiêu năm?

Kế hoạch sử dụng đất là gì? Kỳ kế hoạch sử dụng đất là bao nhiêu năm?

Kế hoạch sử dụng đất là một trong những nội dung quan trọng có ảnh hưởng lớn tới việc quyết định có hay không cho phép người dân chuyển mục đích sử dụng. Vậy, kế hoạch sử dụng đất là gì? Kỳ kế hoạch sử dụng đất là bao nhiêu năm?