Xác nhận nhập học sau ngày này, thí sinh coi như trượt đại học

Sau khi có kết quả trúng tuyển đại học đợt 1, thí sinh cần gấp rút làm thủ tục xác nhận nhập học. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định năm nay, thí sinh chỉ có 6 ngày để làm thủ tục này.

Xác nhận nhập học từ 7/8 đến 17h 12/8

Một trong những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý sau khi biết điểm thi là trước 17h ngày 6/8/2018, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Thí sinh cần xác nhận nhập học từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8, tính theo dấu bưu điện (theo Công văn 899/BGDĐT-GDĐH).

Quy chế tuyển sinh đại học ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT quy định, thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn nêu trên. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và các trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Bên cạnh đó, thí sinh đã xác nhận nhập học nhưng đến trường nhập học chậm sau 15 ngày trở lên, từ ngày nhập học ghi trong giấy giấy triệu tập trúng tuyển thì được coi như bỏ học nếu không có lý do chính đáng.

Trường hợp do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên thì các trường có thể xem quyết định tiếp nhận vào học hoặc bảo lưu kết quả để vào học năm sau.

thủ tục xác nhận nhập học 2018

Thí sinh chỉ có 6 ngày làm thủ tục xác nhận nhập học 2018 (Ảnh minh họa)

Thủ tục xác nhận nhập học 2018 như thế nào?

Trước tiên, thí sinh phải theo dõi điểm chuẩn của trường để biết mình có trúng tuyển hay không. Nếu đáp ứng điều kiện trúng tuyển, thí sinh xác nhận nhập học vào trường bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Để biết cụ thể thời gian, cách thức làm thủ tục nhập học, thí sinh cần theo dõi thông báo của trường trên website. Hiện nhiều trường đã cập nhật thông tin này trên website của trường, như: Đại học Kinh tế quốc dân; Học viện Ngân hàng; Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh…

Sau khi hết hạn xác nhận nhập học, các trường sẽ tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quyết định dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển bổ sung. Những trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung từ ngày 22/08/2018…

Xem thêm:

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

4 lưu ý quan trọng với thí sinh trước khi thay đổi nguyện vọng

Dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh đại học 2018

Tin vui: Trượt đại học, thí sinh vẫn còn cơ hội

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục