Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

Do đề thi THPT quốc gia năm nay được đánh giá là khá khó, điểm thi được dự đoán sẽ giảm  nên nhiều thí sinh đang có ý định thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018.

Chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất

Thời điểm này, dù điểm thi THPT quốc gia chưa được công bố, tuy nhiên, do hầu hết các môn thi đều là thi trắc nghiệm nên dựa vào đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh cũng đã được biết được tương đối chính xác điểm thi của mình, chỉ trừ điểm môn Văn – môn tự luận duy nhất.

Vì ước tính điểm thi không cao do đề thi quá khó, nhiều thí sinh mong muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo Công văn 899/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 01 lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu Đăng ký xét tuyển.

Trong khi đó, theo phụ lục đi kèm với Công văn này, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ 19/7/2018 đến 17h ngày 26/7/2018; thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ 19/7/2018 đến 17 giờ ngày 28/7/2018.


Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 2018 1 lần duy nhất (Ảnh minh họa)

Cách thức thay đổi nguyện vọng 2018

Như nêu trên, thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng bằng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng Phiếu Đăng ký xét tuyển.

- Với phương thức trực tuyến.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào phần mềm thi THPT quốc gia 2018. Sau đó chọn chức năng Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Lưu ý: Thí sinh chỉ được lựa chọn phương thức này nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu Đăng ký dự thi.

- Với phương thức Phiếu Đăng ký xét tuyển

Với phương thức này, thí sinh được tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu Đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu Đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lưu ý: Thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được chấp nhận và bị loại.

Xem thêm:

Có 2 cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 nhanh nhất

Dự đoán điểm chuẩn tuyển sinh đại học 2018

Điểm thi THPT quốc gia 2018: 4,99 không làm tròn lên 5

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục