Các trường đại học rục rịch công bố điểm sàn

Ngay cả khi điểm thi THPT quốc gia chưa được công bố, một số trường đại học đã bắt đầu công bố điểm sàn - ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Những trường đầu tiên công bố điểm sàn

Khác với những năm trước, năm nay, tại Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức cho phép các trường đại học, trừ trường sư phạm, được tự công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, tức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn), thay vì Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định một mức điểm chung như mọi năm.

Được Bộ cho phép, ngay sau khi kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra, các trường đại học đã rục rịch công bố điểm sàn. Theo Công văn 899/BGDĐT-GDĐH, các trường đại học phải hoàn thành việc công bố điểm sàn trước ngày 19/7/2018.

Trường đầu tiên công bố điểm sàn đại học 2018 là trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, mức điểm mà trường này đưa ra là 15 - 17 điểm, tùy ngành.

Trường Đại học Ngoại thương - ngôi trường vẫn thường được gọi là “Harvard của Việt Nam” cũng vừa công bố điểm nhận hồ sơ là 20,5 điểm với cơ sở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, 17 điểm với cơ sở Quảng Ninh; Trường Đại học Hà Nội, Đại học Công đoàn, Đại học Tài chính và Quản trị kinh doanh đều có mức điểm sàn chung là 15 điểm.

Trường Đại học Thương mại lấy điểm sàn là 16 điểm; điểm sàn của Đại học Y dược Hải Phòng là 16 đến 18 điểm…

Một trong những trường đã công bố điểm sàn đại học 2018 là Đại học Ngoại thương  (Ảnh Internet)

Bao giờ có điểm chuẩn đại học 2018?

Trên đây chỉ là mức điểm sàn để các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh, tức là thí sinh có điểm thi bằng hoặc cao hơn mức điểm sàn này thì có thể nộp hồ sơ vào trường. Tuy nhiên, để biết chính xác mình có đỗ vào trường hay không, thí sinh cần phải đợi trường công bố mức điểm chuẩn.

Năm nay, điểm thi của thí sinh thấp hơn rất nhiều so với các năm trước do đề thi khó, cả nước chỉ có 477 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong khi năm 2017, có 4.235 điểm 10. Chính vì mặt bằng điểm thi thấp nên điểm chuẩn đại học năm nay cũng được cho là sẽ giảm so với những năm trước. Thời điểm công bố điểm chuẩn sẽ do các trường tự quyết định nhưng phải công bố kết quả trúng tuyển trước 17h ngày 06/08/2018.

Xem thêm:

4 lưu ý quan trọng với thí sinh trước khi thay đổi nguyện vọng

Cách tính điểm xét tuyển đại học 2018

Bỏ điểm sàn - Quá dễ để đỗ đại học?

Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh cần làm gì?

Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Khóa học pháp chế: Học ở đâu chất lượng, có việc làm ngay?

Làm pháp chế đang là hướng đi của nhiều sinh viên luật sau khi tốt nghiệp, thế nhưng tìm được khóa học pháp chế chất lượng để trang bị tốt kiến thức thực tế lại là băn khoăn của rất nhiều sinh viên. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Kiểm toán là gì? Vai trò và chức năng của kiểm toán

Kiểm toán là gì? Vai trò và chức năng của kiểm toán

Kiểm toán là gì? Vai trò và chức năng của kiểm toán

Kiểm toán đóng vai trò tạo nên một nền tảng tài chính quốc gia minh bạch và chất lượng trong tiến trình đổi mới của nền kinh tế thị trường hiện nay. Vậy thực chất kiểm toán là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm cùng với các vai trò và chức năng của kiểm toán qua bài viết dưới đây!