Người mẫu mặc phản cảm trên chuyên cơ chở U23 bị xử lý thế nào?

(LuatVietnam) Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa phát đi Công văn yêu cầu làm rõ sự việc người mẫu mặc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước.

Ngày 28/01, chiếc chuyên cơ của một hãng hàng không đã chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước sau khi giành được chức Á quân Giải vô địch Bóng đá nam U23 Châu Á. Bên cạnh niềm vui mừng, hào hứng khi được chào đón những người hùng của sân cỏ trở về nước, không ít người hâm mộ tỏ ra vô cùng bức xúc khi chứng kiến hình ảnh dàn người mẫu mặc bikini biểu diễn trên chuyến bay chở các cầu thủ.

Hầu hết ý kiến đều đồng tình rằng, đây là màn trình diễn vô cùng phản cảm, “đáng xấu hổ”, trái thuần phong mỹ tục. Tối cùng ngày, đại diện của hãng hàng không lên tiếng xin lỗi về màn trình diễn này, đồng thời cho biết đây chỉ là “một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi”.

Chuyên cơ chở U23 Việt Nam về nước

Sáng ngày 29/01, trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ này đã đăng tải thông tin về Công văn số 338/BVHTTDL-VP yêu cầu xác minh, làm rõ vấn đề liên quan đến chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước. Cụ thể, Bộ yêu cầu Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ sự việc người mẫu mặc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trên chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và báo cáo Bộ trưởng trước ngày 31/01/2018.

Trước đó, trả lời báo chí, đại diện của Cục Hàng không cũng cho biết: “Sau khi làm rõ mức độ, hành vi vi phạm, Cục Hàng không sẽ thực hiện các biện pháp xử phạt theo quy định của pháp luật”.

Theo khoản 3 điều 13 Nghị định 158/2013/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP:

“Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang không đúng nội dung ghi trong giấy phép;

b) Sử dụng bản ghi âm để thay cho giọng hát thật của người biểu diễn hoặc thay cho âm thanh thật của nhạc cụ độc diễn;

c) Sử dụng trang phục hoặc hóa trang không phù hợp với mục đích, nội dung biểu diễn, trình diễn và thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam;

d) Biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép”.

Mức xử phạt nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. LuatVietnam sẽ tiếp tục thông tin đến quý khách khi có quyết định từ Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục