Xử lý nghiêm quảng cáo thực phẩm chức năng phản cảm trên Facebook

Tại Thông báo 439/TB-VPCP, Văn phòng Chính phủ đã có những kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về an toàn thực phẩm diễn ra vào ngày 13/12/2019.


Xử lý nghiêm quảng cáo thực phẩm chức năng phản cảm trên Facebook
Xử lý nghiêm quảng cáo thực phẩm chức năng phản cảm trên Facebook (Ảnh minh họa)


Theo đó, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo công khai và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quảng cáo sai sự thật, quảng cáo có nội dung phản cảm các loại thực phẩm chức năng, thuốc trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội.

Đồng thời, Đài Truyền hình Việt Nam phải siết chặt hơn nữa việc quản lý nội dung quảng cáo trên truyền hình, có giải pháp hạn chế dần và loại bỏ các quảng cáo không đúng sự thật, có nội dung phản cảm về loại sản phẩm này trong khung giờ vàng tại các chương trình của Đài.

Bên cạnh đó, thường xuyên công bố, đưa ra cảnh báo trong Chương trình Thời sự của Đài về các loại sản phẩm, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về quảng cáo và an toàn thực phẩm.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan liên quan rà soát, lập danh mục các quảng cáo sai sự thật, quảng cáo và bán hàng đa cấp các loại thực phẩm chức năng, thuốc không rõ nguồn gốc và có nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bộ Công Thương đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chức năng, thuốc theo phương thức bán hàng đa cấp, thương mại điện tử...

Thông báo được ban hành ngày 20/12/2019.


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục