Ăn mặc phản cảm đi chùa có bị phạt?

Đầu xuân năm mới là thời điểm nhiều người đi lễ chùa cầu may. Thế nhưng, cũng trong chính dịp này, tình trạng những bạn trẻ ăn mặc phản cảm ở nơi linh thiêng lại diễn ra phổ biến khiến không ít người “nhức mắt”.

Đi lễ chùa phải mặc trang phục lịch sự

Trong đời sống, đây là một quy tắc bất thành văn mà gần như ai cũng biết rõ. Quy tắc này cũng đã trở thành một quy định của pháp luật. Cụ thể, tại Nghị định 110/2018/NĐ-CP về quản lý và tổ chức lễ hội (điểm b, khoản 2 Điều 6), Chính phủ quy định:

Người tham gia lễ, hội phải ứng xử có văn hóa trong hoạt động lễ hội; trang phục lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam; không nói tục, chửi thề xúc phạm tâm linh, gây ảnh hưởng xấu tới không khí trang nghiêm của lễ hội.

Tình trạng mặc phản cảm đi chùa khá phổ biến (Nguồn ảnh: Internet)


Ăn mặc phản cảm đi chùa có bị phạt không?

Trước đây, khoản 1 Điều 10 của Nghị định 73/2010/NĐ-CP quy định hành vi không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng… sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng.

Tuy nhiên, hiện nay, Nghị định 73 đã hết hiệu lực và được thay thế bởi Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Nghị định 167 đã bỏ quy định xử phạt đối với hành vi ăn mặc phản cảm khi đi lễ chùa. Do đó, pháp luật hiện hành không có chế tài xử phạt đối với hành vi này.

Tóm lại, việc ăn mặc phản cảm khi đi lễ chùa không bị xử phạt vi phạm hành chính, tuy nhiên theo quy tắc đạo đức và ứng xử trong đời sống, đây là một hành vi cần hết sức phê phán. Bởi đình chùa là nơi tôn nghiêm và linh thiêng, cần mặc trang phục kín đáo, lịch sự, phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Xem thêm:

Quy định cần biết khi tham gia lễ hội xuân Kỷ Hợi

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Khi vướng vào vụ án hình sự và bị cơ quan điều tra tạm giam, người lao động không thể trở lại doanh nghiệp để làm việc. Lúc này để tránh điều tiếng, đồng thời đảm bảo tiến độ công việc, doanh nghiệp có được chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động bị tạm giam không?

Đề xuất nguồn tăng lương cơ sở từ 01/7/2023 cho công chức

Đề xuất nguồn tăng lương cơ sở từ 01/7/2023 cho công chức

Đề xuất nguồn tăng lương cơ sở từ 01/7/2023 cho công chức

Sau khi Quốc hội “chốt” tăng lương cơ sở lên 1,8 triệu đồng/tháng, Bộ Tài chính đã dự thảo Thông tư quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 với đề xuất tạo nguồn thực hiện chế độ tiền lương, trợ cấp trong năm 2023 như sau.