Đã có kết luận xử phạt việc biểu diễn bikini trên chuyến bay chở U23

(LuatVietnam) Trước sự việc người mẫu mặc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục biểu diễn trên chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước, Cục Hàng không Việt Nam quyết định phạt Vietjet 40 triệu đồng, Tiếp viên trưởng 04 triệu đồng...

Chiều ngày 30/01/2018, Cục Hàng không Việt Nam đã có Thông cáo báo chí kết luận xử phạt việc biểu diễn bikini trên chuyến bay chở U23.

Thông cáo nêu rõ, trên chuyến bay VJ7269 chuyên chở các cầu thủ đội bóng đá U23, Ban huấn luyện cùng các cá nhân liên quan khác đi từ sân bay Thường Châu - Trung Quốc về Hà Nội, Công ty cổ phần hàng không Vietjet đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đánh giá, xác định nguyên nhân, xem xét trách nhiệm để xử lý vi phạm nhằm tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh trong hoạt động hàng không dân dụng đối với Vietjet.

Đã có kết luận xử phạt việc biểu diễn bikini trên chuyến bay chở U23

Vietjet đã không xin phép Cục Hàng không khi tổ chức biểu diễn trên chuyến bay

Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay VJ7269 của Vietjet mặc dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn, nên Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định xử lý các tổ chức, cá nhân như sau:

- Công ty cổ phần hàng không Vietjet: Bị phạt 40 triệu đồng; Xử lý vi phạm với hình thức khuyến cáo bằng văn bản (theo Điều 15, Thông tư 85/2015/TT-BGTVT).

- Tiếp viên trưởng chuyến bay VJ7269 của Vietjet: Bị phạt 04 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay (theo điểm a, khoản 3, Điều 15, Nghị định 147/2013/NĐ-CP).

- Giám đốc điều hành: Bị xử lý vi phạm với hình thức khuyến cáo bằng văn bản (theo Điều 16, Thông tư 85/2015/TT-BGTVT).

Trước đó, liên quan đến sự việc người mẫu mặc phản cảm, trái thuần phong mỹ tục biểu diễn trên chuyến bay chở Đội tuyển U23 Việt Nam về nước, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhận định: Sự việc xảy ra trên chuyến bay nên phải tuân thủ các quy định trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Do vậy, Thanh tra Bộ này thống nhất chuyển, đề nghị Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam xử lý vi phạm trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

*Xem thêm:
Người mẫu mặc phản cảm trên chuyên cơ chở U23 bị xử lý thế nào?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng 2018 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng 2018 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Bảng tra cứu lương tối thiểu vùng 2018 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Từ năm 2018, mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh theo Nghị định 141/2017/NĐ-CP. Doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng quy định đối với địa bàn đó. Mức lương cơ sở này làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.