Tăng giảm font chữ:

24/4 chưa phải hạn chót bổ sung ảnh chân dung cho nhà mạng

Hai nhà mạng lớn là Mobifone và Vinaphone đã chính thức phát đi thông báo lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao, trong khi đó Viettel vẫn chưa lên tiếng xác nhận.

Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định trước ngày 24/04/2018, các thuê bao di động phải có đầy đủ thông tin, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và đặc biệt là ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Khi thời điểm này đã cận kề, rất nhiều khách hàng đã đổ đến các điểm giao dịch của nhà mạng để cập nhật thông tin, bổ sung ảnh chân dung. Với lượng khách hàng khổng lồ, các điểm giao dịch rơi vào tình trạng quá tải, các kênh bổ sung thông tin thuê bao online cũng liên tiếp bị nghẽn do lượng truy cập quá đông. Do đó, mới đây, hai nhà mạng lớn là Mobifone và Vinaphone đã chính thức thông báo lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao.

Mobifone tiếp tục hỗ trợ bổ sung thông tin thuê bao sau 24/4

Mobifone là nhà mạng sau cùng gửi tin nhắn khuyến cáo khách hàng bổ sung thông tin thuê bao nhưng lại là nhà mạng đầu tiên phát đi thông báo lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao. Cụ thể, trưa ngày 21/4, trên fanpage chính thức của Mobifone đăng tải thông báo: “Để đảm bảo cho tất cả khách hàng có điều kiện cập nhật lại thông tin đầy đủ, chính xác, không bị mất liên lạc. Mobifone sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng cập nhật thông tin sau ngày 24/04/2018”.

24/4 chưa phải hạn chót bổ sung ảnh chân dung cho nhà mạng

Mobifone lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao sau 24/4 (Ảnh minh họa)

Nhà mạng này cũng cho biết thêm, nếu sim mới kích hoạt hoặc có thay đổi thông tin hoặc làm sim tại cửa hàng Mobifone từ tháng 05/2017 đến nay thì đã có ảnh chụp chân dung; các trường hợp còn lại, khách hàng đến điểm giao dịch gần nhất để cập nhật thông tin, bổ sung ảnh chân dung.

Vinaphone lùi thời hạn bổ sung thông tin thuê bao đến ngày 15/5

Trên fanpage VNPT – Vinaphone chiều nay (22/4) cũng đăng tải thông báo: “Để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, Vinaphone gia hạn thời gian cập nhật thông tin thuê bao đến ngày 15/05/2018, thay vì thời hạn 24/04/2018. Như vậy, quý khách hàng có thể tiến hành cập nhật thông tin thuê bao vào các thời gian thuận tiện từ nay đến ngày 15/05/2018”.

Vinaphone hướng dẫn khách hàng cập nhật thông tin thuê bao, bổ sung ảnh chân dung theo 02 cách: Cập nhật trực tiếp tại phòng giao dịch gần nhất, mở cửa đến 21h hàng ngày hoặc cập nhật online qua website http://my.vinaphone.com.vn - mục Kiểm tra thuê bao. 

Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn nhà mạng Viettel chưa lên tiếng về việc gia hạn bổ sung thông tin thuê bao. Trong khi đó, các khách hàng của nhà mạng Mobifone, Vinaphone có thể yên tâm hơn khi chưa kịp bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4 thì vẫn có thể tiếp tục bổ sung sau ngày 24/4 mà không lo bị chặn một chiều.

Xem thêm:

Quy trình khóa sim với thuê bao chưa bổ sung thông tin

Cách kiểm tra số điện thoại có cần bổ sung ảnh không?

Cách bổ sung thông tin thuê bao Viettel

Cách bổ sung thông tin thuê bao Mobifone

Cách bổ sung thông tin thuê bao Vinaphone

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: bổ sung ảnh chân dung