Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp Việt tối ưu chi phí như thế nào?

Chuyển đổi hóa đơn điện tử không chỉ là việc làm tất yếu của các doanh nghiệp nhằm tuân thủ lộ trình sử dụng hóa đơn mà hóa đơn điện tử còn là giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp Việt tối ưu chi phí, gia tăng lợi ích kinh doanh.


hóa đơn điện tử giúp tối ưu chi phíGiải pháp hóa đơn nào giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí?

1. Hóa đơn điện tử - Giải pháp tiết kiệm tới 90% chi phí hóa đơn cho mọi doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử là loại hóa đơn thể hiện ở dạng dữ liệu, được các tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, dịch vụ lập nên, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, dịch vụ, đồng thời phải đảm bảo có ký số, ký điện tử theo đúng quy định pháp luật hiện hành, thông qua các phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Theo nghiên cứu và ước tính sơ bộ, Tổng cục Thuế chỉ ra các đơn vị kinh doanh khi sử dụng hóa đơn giấy sẽ phải bỏ ra mức chi phí trung bình là trên 1.000 đồng cho mỗi hóa đơn. Từ thực tế này, hàng năm, các đơn vị kinh doanh sẽ tốn khoảng 4.000 tỷ đồng cho riêng chi phí hóa đơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng hóa đơn giấy còn khiến các doanh nghiệp phát sinh nhiều chi phí khác như: phí lưu trữ, truyền - nhận, vận chuyển hóa đơn,...

Trái với hóa đơn giấy, việc sử dụng hóa đơn điện tử lại sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm đến 3.000 tỷ đồng phí hóa đơn mỗi năm, đồng thời gia tăng nhiều lợi ích lớn.

giải pháp tiết kiệm 90% chi phí hóa đơn

Hóa đơn điện tử - Giải pháp tiết kiệm đến 90% chi phí HĐ cho mọi doanh nghiệp

Thực tế đã chứng minh, sau hành trình hơn 10 năm ứng dụng và triển khai rộng rãi giải pháp hóa đơn điện tử tới các doanh nghiệp Việt, phương thức hóa đơn số này đã góp phần thay đổi hoàn toàn cách thức phát hành, quản lý và báo cáo hóa đơn trong các đơn vị kinh doanh.

Đây cũng là lý do mà hóa đơn điện tử luôn được ví như chiếc “chìa khóa vàng” mở ra nhiều lợi ích lớn cho các doanh nghiệp:

  • Rút ngắn hơn 70% quy trình phát hành hóa đơn điện tử.
  • Giảm đến 90% các tranh chấp liên quan hóa đơn.
  • Rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn.
  • Tiết kiệm hơn 80% chi phí cho mỗi hóa đơn và hơn 3.000 tỷ đồng cho tổng chi phí hóa đơn hàng năm của các doanh nghiệp.

Có thể khẳng định, một trong những ưu điểm vượt trội của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy chính là sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục và hạn chế các rủi ro liên quan đến hóa đơn như: thất lạc hóa đơn, cháy/hỏng hóa đơn, làm giả hóa đơn,... Nhờ vậy, khi sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp hạn chế tối đa các rủi ro, tổn thất về cả chi phí lẫn uy tín, điều mà hóa đơn giấy trước đây khó có thể làm được.

Để việc sử dụng hóa đơn điện tử được thuận lợi, gia tăng lợi ích, các doanh nghiệp nên nhanh chóng chuyển đổi hóa đơn điện tử càng sớm càng tốt. Đồng thời ưu tiên lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp uy tín, tích hợp đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo quy định của pháp luật; có giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác, sử dụng; đã được Cục Thuế lựa chọn.

2. E-invoice - phần mềm HĐĐT được Cục Thuế lựa chọn

Trong bảng “Danh sách tham khảo các tổ chức cung cấp đã tham gia phối hợp Cục Thuế TP HN triển khai hóa đơn điện tử” mới nhất, cập nhật ngày 21/8/2020, ThaisonSoft với phần mềm HĐĐT E-invoice đã xếp TOP đầu danh sách được Cục Thuế Hà Nội lựa chọn.

E-invoice

ThaisonSoft với phần mềm HĐĐT E-invoice được Cục thuế Hà Nội lựa chọn

Căn cứ theo quy định hiện hành, để trở một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu được Cục Thuế TP Hà Nội lựa chọn, cả ThaisonSoft và phần mềm HĐĐT E-invoice đã phải vượt qua các đánh giá, tiêu chí hết sức gắt gao từ Cục Thuế.

Với 18 năm kinh nghiệm phát triển và triển khai phần mềm hóa đơn điện tử cho nhiều doanh nghiệp lớn (FDI), ThaisonSoft là một trong những đơn vị đầu tiên được Tổng cục Thuế thẩm định cho triển khai giải pháp hóa đơn điện tử từ 2011; phần mềm E-invoice hiện đã phục vụ trên 100.000 doanh nghiệp và được phổ biến nhất trong khối doanh nghiệp FDI với các thương hiệu hàng đầu: Aeon Mall, SamSung, CocaCola, Golden Gate, CGV,…

Không chỉ tích hợp đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn, phần mềm E-invoice của ThaisonSoft hiện còn được vận hành theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013, ứng dụng công nghệ bảo mật hàng đầu Blockchain, chống lại sự thay đổi, làm giả hóa đơn. Do đó, các doanh nghiệp có thể an tâm hơn khi lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.

Mọi thắc mắc hay muốn được tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  • Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm - Cầu Giấy - Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 - 1900 4768
  • Tel: 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thu nhập vãng lai dưới 2 triệu đồng có phải nộp thuế TNCN không?

Thu nhập vãng lai dưới 2 triệu đồng có phải nộp thuế TNCN không?

Thu nhập vãng lai dưới 2 triệu đồng có phải nộp thuế TNCN không?

Thu nhập vãng lai dưới 2 triệu đồng có phải nộp thuế TNCN không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người lao động thời vụ, đặc biệt là những bạn sinh viên làm việc thời vụ, part-time thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nêu trên.