Những quy định mới nhất về hóa đơn điện tử

Lọc bài viết theo:

Hóa đơn xuất sau ngày nghiệm thu có được không? 08/12/2023

Hóa đơn xuất sau ngày nghiệm thu có được không, có vi phạm quy định của pháp luật không là vấn đề khiến khá nhiều người thắc mắc. Cụ thể cùng xem câu trả lời tại bài viết sau.

Xuất hóa đơn xăng dầu sau từng lần bán, có mất thời gian không? 07/12/2023

Hiện nay, việc cây xăng phải xuất hóa đơn xăng dầu sau từng lần bán đang khiến không ít người băn khoăn liệu rằng việc này có mất thời gian, có phải chờ đợi không? Cụ thể, vấn đề này được quy định như thế nào, cùng xem bài viết sau.

Hóa đơn xăng dầu có bắt buộc ghi biển số xe không? 20/11/2023

Thời gian gần đây có thông tin về việc hóa đơn xăng dầu phải ghi biển số xe. Vậy theo quy định, hóa đơn xăng dầu có bắt buộc ghi biển số xe không?

Bán hàng dưới 200 nghìn có cần xuất hóa đơn không? 15/11/2023

Vấn đề bán hàng hóa dưới 200 nghìn có cần xuất hóa đơn không vẫn khiến không ít người băn khoăn. Cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ về quy định này.

Doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn trong trường hợp nào? 10/11/2023

Việc ngừng sử dụng hóa đơn là vấn đề quan trọng đối với doanh nghiệp. Vậy, theo quy định, doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn trong trường hợp nào? Cùng theo dõi bài viết sau.

Có được xuất hóa đơn ngành nghề không đăng ký kinh doanh? 02/11/2023

Không ít kế toán băn khoăn liệu có được xuất hóa đơn ngành nghề không đăng ký kinh doanh hay không? Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau.

Danh sách 10+ Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại 01/11/2023

Việc hàng bán bị trả lại bên bán hay bên mua lập hóa đơn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Sau đây là các Công văn hướng dẫn xuất hóa đơn hàng bán trả lại.

[Tổng hợp] Danh sách Công văn hướng dẫn xử lý hóa đơn sai sót 31/10/2023

Dưới đây là tổng hợp danh sách Công văn hướng dẫn xử lý hóa đơn sai sót của Tổng cục Thuế, Cục Thuế một số tỉnh, thành phố để bạn đọc tiện theo dõi, áp dụng.

Hóa đơn khuyến mại có kê khai thuế không? 27/10/2023

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại khá phổ biến của các doanh nghiệp. Theo đó, hàng khuyến mại có phải xuất hóa đơn không, nếu có thì hóa đơn khuyến mại có kê khai thuế không? Dưới đây là câu trả lời.

Hóa đơn chưa thanh toán có được khấu trừ thuế GTGT không? 26/10/2023

Việc quá hạn thanh toán có thể tác động đến vấn đề khấu trừ thuế giá trị gia tăng (GTGT). Vậy hóa đơn chưa thanh toán có được khấu trừ thuế GTGT không? Dưới đây là câu trả lời.

Hóa đơn chiết khấu thương mại có được ghi âm không? 24/10/2023

Hóa đơn chiết khấu thương mại có được ghi âm không là vấn đề khiến không ít kế toán băn khoăn. Cụ thể, xem câu trả lời tại bài viết ngay dưới đây.

Biên lai và hóa đơn khác nhau thế nào? [Cập nhật] 24/10/2023

Biên lai và hóa đơn được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Cụ thể, biên lai và hóa đơn khác nhau thế nào, cùng theo dõi câu trả lời tại bài viết dưới đây.

Hóa đơn điện, nước mang tên chủ nhà, có được trừ không? 23/10/2023

Doanh nghiệp đi thuê văn phòng, hóa đơn điện, nước mang tên chủ nhà thì chi phí này có là chi phí hợp lý và được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp không? Cùng xem câu trả lời tại bài viết sau.

Cước vận chuyển có được xuất theo bảng kê không? 19/10/2023

Quy định về việc xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Theo đó, cước vận chuyển có được xuất theo bảng kê không? Cùng tìm câu trả lời tại bài viết sau đây.

Có cần làm thông báo phát hành hóa đơn theo Thông tư 78? 18/10/2023

Dù hóa đơn điện tử đã được sử dụng khá lâu nhưng vẫn có không ít người thắc mắc có cần làm thông báo phát hành hóa đơn theo Thông tư 78 không. Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời.

3 cách giảm rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử 16/10/2023

Trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử, không ít doanh nghiệp vẫn lo lắng về các rủi ro có thể gặp phải. Dưới đây là các cách giảm rủi ro khi sử dụng hóa đơn điện tử, các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Địa chỉ trên hóa đơn có cần ghi Việt Nam không? 16/10/2023

Địa chỉ trên hóa đơn có cần ghi Việt Nam, quy định về địa chỉ ghi trên hóa đơn như thế nào? Cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau.

Chia nhỏ hóa đơn để thanh toán tiền mặt được không? 12/10/2023

Hóa đơn từ 20 triệu đồng trở lên phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt mới được khấu trừ. Nếu muốn chia nhỏ hóa đơn để thanh toán tiền mặt được không? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

Có bắt buộc ghi số tài khoản trên hóa đơn không? 12/10/2023

Số tài khoản có phải là tiêu thức bắt buôc trên hóa đơn điện tử không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài viết ngay dưới đây.

Trường hợp nào hóa đơn không cần đơn vị tính, số lượng, đơn giá?  11/10/2023

Trường hợp nào hóa đơn không nhất thiết phải có đơn vị tính, số lượng, đơn giá là điều khiến không ít người băn khoăn. Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời.