Thời gian biết kết quả thi công chức là bao lâu?

Từ năm 2019, cách thức thi tuyển công chức có nhiều thay đổi. Theo đó, thời gian có kết quả thi cũng có sự điều chỉnh.

Bạn Hoàng Mai L. (Hà Nội) gửi câu hỏi: “Tháng 7/2019 tới đây, tôi dự thi công chức vào Tòa án quận. Hiện đã có lịch nộp hồ sơ và lịch thi của 2 vòng. Tôi muốn được biết, sau bao lâu tôi được biết kết quả thi?”.

Thi công chức sau bao lâu biết kết quả? (Ảnh minh họa)

LuatVietnam trả lời như sau:

Hiện nay, các quy định về thi tuyển công chức được áp dụng theo Nghị định 24/2010/NĐ-CP, sửa đổi bởi Nghị định 161/2018/NĐ-CP. Trong đó, Nghị định 161 quy định mới về thời gian biết kết quả thi công chức như sau:

- Kết quả thi vòng 1:

+ Nếu thi trên máy tính: Biết kết quả ngay sau khi làm bài thi trên máy tính

+ Nếu thi trên giấy: Chậm nhất 20 ngày làm việc, sau khi kết thúc thi vòng 1, thí sinh được biết kết quả thi vòng 1 trên cổng thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng. Lúc này, thí sinh được nộp đơn phúc khảo.

Lưu ý: Căn cứ vào điều kiện thực tiễn, người đứng đầu cơ quan tuyển dụng có thể kéo dài thời hạn nêu trên nhưng không quá 15 ngày.

- Kết quả thi vòng 2:

Vòng thi thứ 2 được tiến hành chậm nhất 15 ngày, sau ngày thông báo triệu tập thí sinh tham dự thi vòng 2

Chậm nhất là 10 ngày sau ngày nhận được báo cáo kết quả vòng 2 cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức phải niêm yết công khai kết quả thi tuyển tại trụ sở và trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan tuyển dụng.

Do đó, để biết chính xác thời gian biết kết quả thi tuyển công chức, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm toàn bộ thông tin về thi tuyển công chức tại đây.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Trình độ chuyên môn là gì? Nên ghi trong sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trình độ chuyên môn là gì? Nên ghi trong sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trình độ chuyên môn là gì? Nên ghi trong sơ yếu lý lịch như thế nào?

Trình độ chuyên môn là gì? Nên viết trình độ chuyên môn như thế nào trong sơ yếu lý lịch để tăng khả năng trúng tuyển? Đây là câu hỏi của không ít người đang trong quá trình làm hồ sơ xin việc. Mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết bên dưới để hiểu chính xác trình độ chuyên môn là gì và có thể tự tin khi viết sơ yếu lý lịch.