Cấu trúc đề thi công chức 2019 theo quy định mới

Nghị định 161/2018/NĐ-CP về tuyển dụng công chức đã chính thức được áp dụng từ ngày 15/01/2019. Theo đó, cấu trúc đề thi tuyển công chức cũng đã được thay đổi; đồng thời cách tính điểm cũng được điều chỉnh theo quy định mới.

Cấu trúc đề thi công chức 2019

Đề thi trắc nghiệm ở vòng 1

Ở vòng 1, người dự thi sẽ thực hiện thi trắc nghiêm trên máy tính với các phần: Thi Kiến thức chung, Thi Ngoại ngữ, Thi Tin học.

- Với phần thi Kiến thức chung

Đề thi gồm 60 câu hỏi về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính Nhà nước; công chức, công vụ; chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; chức trách, nhiệm vụ của công chức theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển.

Thời gian làm bài: 60 phút.

- Với phần thi Ngoại ngữ

Đề thi gồm 30 câu hỏi, là 01 trong 05 thứ tiếng gồm Anh, Nga, Pháp, Đức, Trung Quốc hoặc ngoại ngữ khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức quyết định.

Thời gian làm bài: 30 phút.

- Với phần thi Tin học

Đề thi gồm 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Thời gian làm bài: 30 phút.

Lưu ý: Đối với vị trí việc làm yêu cầu chuyên môn là tin học thì người dự tuyển không phải thi tin học tại vòng 1.

Cấu trúc đề thi công chức 2019 theo quy định mới


Đề thi nghiệp vụ chuyên ngành ở vòng 2

Ở vòng này, đề thi sẽ tập trung vào việc kiểm tra về kiến thức, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ của người dự thi theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Hình thức thi: Phỏng vấn hoặc thi viết

Thời gian thi: 30 phút nếu phỏng vấn và 180 phút nếu thi viết.

Thang điểm: 100 điểm


Cách tính điểm trúng tuyển theo quy định mới

Với cách thức thi tuyển và cấu trúc đề thi mới nêu trên, người được coi là trúng tuyển công chức nếu có điểm số như sau:

- Người có tổng điểm ở vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên

- Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong số chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trên đây là thông tin về cấu trúc đề thi công chức năm 2019. Ngoài ra, nếu có ý định thi tuyển công chức trong năm nay, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin từ bài viết: Cần chuẩn bị gì để thi tuyển công chức 2019?

Lan Vũ

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Có được phép xây nhà xưởng trên đất trồng cây lâu năm không?

Có được phép xây nhà xưởng trên đất trồng cây lâu năm không?

Có được phép xây nhà xưởng trên đất trồng cây lâu năm không?

Xây nhà xưởng trên đất trồng cây lâu năm có được không? Là vấn đề được rất nhiều người dân quan tâm. Thực tế, việc xây nhà xưởng trên đất trồng cây lâu năm không phải là hiếm gặp. Bài viết dưới đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc giải đáp vấn đề này.

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Người lao động bị tạm giam có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Khi vướng vào vụ án hình sự và bị cơ quan điều tra tạm giam, người lao động không thể trở lại doanh nghiệp để làm việc. Lúc này để tránh điều tiếng, đồng thời đảm bảo tiến độ công việc, doanh nghiệp có được chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động bị tạm giam không?