Ưu tiên vắc xin cho các tỉnh có nhiều người dân từ vùng dịch về

Đây là nội dung được đề cập đến trong Công điện 1314/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 07/10/2021 về việc phối hợp đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết về quê.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh khi tổ chức cho người dân về quê, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay vắc xin sau khi tiếp nhận, ưu tiên sớm hơn cho các tỉnh có nhiều người dân từ vùng dịch về.

Cùng với đó, hỗ trợ phương tiện, sinh phẩm xét nghiệm, thuốc để các địa phương có người dân trở về xét nghiệm kịp thời, sẵn sàng điều trị khi có ca nhiễm Covid-19 mới.

uu tien vac xin cho cac tinh co nhieu nguoi dan tu vung dich veƯu tiên vắc xin cho các tỉnh có nhiều người dân từ vùng dịch về (Ảnh minh họa)


Các tỉnh, thành phố nếu phát hiện có người dân tự phát từ vùng có dịch về quê đang đi qua địa phương mình thì chủ động hỗ trợ, thông báo cho tỉnh, thành phố nơi đến và tổ chức đưa người dân di chuyển an toàn.

Tại Công điện, Thủ tướng nhấn mạnh, cần bố trí phương tiện vận chuyển an toàn đối với những người không có phương tiện hoặc người già, phụ nữ có thai, trẻ em có nhu cầu.

Các tỉnh, thành phố dọc đường đi có trách nhiệm phối hợp để đảm bảo giao thông thông suốt và có sự hỗ trợ nếu cần thiết. Tỉnh, thành phố nơi đến có trách nhiệm đón, nhận bàn giao và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch.

Nếu có thắc mắc liên quan, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục