Hà Nội ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho 13 đối tượng

Theo Phương án triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 tại TP. Hà Nội số 170/PA-UBND vừa được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành ngày 21/7/2021, sẽ có 13 đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin.

Theo đó, thứ tự ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 tại Hà Nội trong đợt triển khai chiến dịch này còn mở rộng sang các đối tượng khác và đảm bảo tính chính xác, minh bạch trong việc tiếp cận vắc xin, cụ thể:

(1) Lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm việc trong bệnh viện, cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch như thành viên Ban Chỉ đạo phòng, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên... ; lực lượng Quân đội; lực lượng Công an;

(2) Nhân viên, cán bộ Ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; Hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

(3) Cán bộ, người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia, hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch.

(4) Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế, người dân ở vùng/khu du lịch...

(5) Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

(6) Người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

Hà Nội ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho 13 đối tượng (Ảnh minh họa)


(7) Công nhân tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất,…

(8) Người mắc các bệnh mạn tính; người trên 65 tuổi; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

(9) Người sinh sống ở các khu vực có dịch.

(10) Các chức sắc, chức việc tôn giáo.

(11) Lao động tự do, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như: Lái xe tắc xi, xe ôm, bốc vác, đánh giày, bán hàng rong...

(12) Người làm việc trong các trại giam, trại tạm giam và phạm nhân.

(13) Người dân không nằm trong các nhóm đối tượng nêu trên, nhưng có thể ưu tiên theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.

Thời gian triển khai chiến dịch được thực hiện ngay trong năm 2021, đảm bảo đúng tiến độ yêu cầu. Thời gian cụ thể theo các đợt phân bổ vắc xin của Bộ Y tế và nguồn cung ứng (nhập khẩu và sản xuất trong nước) của TP Hà Nội.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục