Công nhân được ưu tiên tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19

Bên cạnh các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 như lực lượng tham gia phòng, chống dịch… thì mới đây, Thủ tướng có đề cập đến việc ưu tiên tiêm cho công nhân tại khu công nghiệp tại Thông báo số 121/TB-VPCP.

Cụ thể, tại cuộc họp chiều 24/5/2021, Thủ tướng Chính phủ nhận định, trong tuần qua, biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 làm dịch bệnh bùng phát mạnh, nhanh trên diện rộng, khó kiểm soát đặc biệt đã xâm nhập sâu vào một số khu công nghiệp.

​Công nhân được ưu tiên tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19
Công nhân được ưu tiên tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 (Ảnh minh họa)

Tại Thông báo này, Thủ tướng nhấn mạnh cần phải khẩn trương, thực hiện các giải pháp phù hợp để có đủ vắc xin sớm nhất, có thể tiêm phòng cho nhân dân trên diện rộng. Đặc biệt, cần phải có kế hoạch, lộ trình tiêm vắc xin bài bản, khoa học, hiệu quả.

Trong đó, ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch; công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp; tuyệt đối không để lãng phí nguồn vắc xin có được.

Đồng thời, cần phải rà soát để điều chỉnh, bổ sung danh mục đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin cho phù hợp với yêu cầu thực tế, chú ý các cơ sở sản xuất lớn, khu dịch vụ có đông công nhân, người lao động.

Trước đây, tại Quyết định 1210/QĐ-BYT, Bộ Y tế phê duyệt các nhóm đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 theo mức độ ưu tiên dựa vào tình huống dịch và bối cảnh nguồn vắc xin cung cấp tại Việt Nam gồm:

- Nhân viên y tế; Nhân viên tham gia phòng chống dịch (Ban Chỉ đạo các cấp, nhân viên khu cách ly, phóng viên...);

- Nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; Người có nhu cầu đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài;

- Lực lượng quân đội; công an;

- Người trên 65 tuổi; Người mắc các bệnh mãn tính; Giáo viên;

- Nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước...

- Người tại vùng dịch theo chỉ định dịch tễ…

Thông báo này được ban hành ngày 25/5/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục