Tiêm vắc xin Covid-19 chậm, Bộ Y tế sẽ chuyển cho tỉnh khác

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn khẩn số 6198/BYT-DP về việc báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Trong đó, Bộ Y tế cho biết:

Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vắc xin cho các tỉnh, thành phố, đơn vị khác nếu kết quả tiêm tại các đơn vị, địa phương đạt tỷ lệ thấp đối với từng đợt phân bổ vắc xin.

Đồng thời, nếu để tiến độ tiêm chủng chậm khiến vắc xin bị điều chuyển thì Giám đốc Sở Y tế phải chịu trách nhiệm trước Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị được giao nhiệm vụ tiêm vắc xin chịu trách nhiệm trước Thủ trưởng cấp trên trực tiếp.

Nếu tiêm chậm, Bộ Y tế sẽ chuyển vắc xin Covid-19 cho tỉnh khác
Nếu tiêm chậm, Bộ Y tế sẽ chuyển vắc xin Covid-19 cho tỉnh khác (Ảnh minh họa)

Được biết, theo báo cáo của Tiểu ban tiêm chủng, tính đến ngày 31/7/2021, cả nước đã tiêm chủng được hơn 6,2/10,7 triệu liều vắc xin phân bổ từ đợt 1-13, chiếm tỷ lệ 58%. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương, đơn vị chậm trễ trong việc tiếp nhận, phân bổ và triển khai vắc xin phòng Covid-19.

Dự kiến, số lượng vắc xin được cung ứng trong thời gian tới có thể tăng do hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố và để đạt được mục tiêu tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân với tỷ lệ cao trong năm 2021.

Tại Công văn này, Bộ Y tế còn yêu cầu:

- Đẩy nhanh và tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã được phân bổ.

- Phải tổng hợp, công khai kết quả tiêm chủng hằng ngày trên cổng thông tin của chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 và các phương tiện thông tin đại chúng...

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> TP. HCM ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 theo thứ tự về độ tuổi

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục