Đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho lái xe, logistics

Bộ Công Thương vừa có Công văn 4580/BCT-CN gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho một số đối tượng.

Theo đó, hoạt động logistics, vận chuyển, lưu thông hàng hóa là mạch máu của hoạt động kinh tế của nước ta trong đó có sản xuất công nghiệp. Bởi vậy, đội ngũ lái xe, nhân viên vận tải liên tỉnh, lao động tại cửa khẩu, cảng biển… đóng vai trò hết sức quan trọng và tương tự các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều địa phương chưa đánh giá đúng vai trò của đội ngũ lao động này, chưa ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng này nên dẫn đến quy trình kiểm dịch phức tạp, tốn kém, tốn thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

​Đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho lái xe, logistics
Đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho lái xe, logistics
(Ảnh minh họa)

Đồng thời, cũng chưa có căn cứ khoa học nào khẳng định hàng hóa là nguồn lây nhiễm dịch Covid-19. Do đó, nếu giải quyết được việc ưu tiên vắc xin cho các đối tượng nêu trên tương tự như các lực lượng tuyến đầu chống dịch thì việc lưu chuyển hàng hóa sẽ được bảo đảm.

Tại Công văn này, nhằm đảm bảo dòng lưu thông hàng hóa được thông suốt, tránh đứt gãy chuỗi cung ứng phục vụ sản xuất, Bộ Công Thương đề nghị:

Bổ sung đối tượng lao động trong các ngành vận tải và logistics mà đặc biệt là lái xe, phụ xe vận tải liên tỉnh, người lao động tại cảng biển, cửa khẩu… là đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin như các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Công văn này được ban hành ngày 30/7/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục