Tăng giảm cỡ chữ:

Hướng dẫn thuế khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động

Chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với khoản tiền mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động được Cục thuế TP. Hà Nội ban hành tại Công văn số 7431/CTHN-TTHT.

Theo đó, nếu công ty mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe không bắt buộc và không có tích lũy về phí bảo hiểm cho người lao động thì thuế TNDN và thuế TNCN được xác định theo hướng dẫn tại Công văn này.

Hướng dẫn thuế khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động
Hướng dẫn thuế khi mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động (Ảnh minh họa)

Cụ thể như sau:

- Về thuế TNDN: Khoản chi mua bảo hiểm sức khỏe cho người lao động của Công ty được coi là khoản chi có tính chất phúc lợi chi trực tiếp cho người lao động.

Do đó, nếu tổng số chi có tính chất phúc lợi không quá 01 tháng lương bình quân thực tế thực hiện trong năm tính thuế của doanh nghiệp và và đáp ứng đủ điều kiện sau đây thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN:

  • Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật
  • Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng - GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.
  • Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt thực hiện theo quy định của các văn bản pháp luật về thuế GTGT…

- Về thuế TNCN: Không tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân của người lao động đối với khoản tiền phí mua sản phẩm bảo hiểm sức khỏe không bắt buộc và không có tích lũy về phí bảo hiểm.

Công văn này được ban hành ngày 12/3/2021.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây