Tăng giảm font chữ:

Nhà giáo được giữ nguyên phụ cấp ưu đãi khi luân chuyển công tác

(LuatVietnam) Ngày 05/08/2011, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 42/2011/QĐ-TTg về việc bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo được điều động làm công tác quản lý giáo dục.
Theo Quyết định này, Thủ tướng đồng ý bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập có quyết định điều động biệt phái, luân chuyển có hiệu lực trong thời gian từ ngày 01/09/2010 đến 31/05/2015 về công tác tại các Phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT mà không giữ chức vụ lãnh đạo và không đượng hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, nhằm hỗ trợ nhà giáo khắc phục khó khăn trong thời gian đầu thực hiện quyết định điều động.
 
Mức phụ cấp ưu đãi được bảo lưu là mức phụ cấp ưu đãi mà nhà giáo đang được hưởng ở cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trước khi được điều động về công tác tại Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Thời gian được hưởng bảo lưu chế độ phụ cấp ưu đãi là thời gian thực tế nhà giáo làm việc tại Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tối đa 36 tháng.
 
Về cách tính mức phụ cấp ưu đãi, Quyết định nêu rõ, mức phụ cấp ưu đãi được bảo lưu của 01 tháng bằng tổng hệ số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) nhân với mức lương tối thiều chung và nhân với mức phụ cấp ưu đãi được bảo lưu.
 
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2011.
  • LuậtViệtnam 

 

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây