Năm 2024 được lấy là năm phòng chống lừa đảo trực tuyến

Đây là nội dung đáng chú ý tại Công văn 1607/BTTTT-CATTT ngày 26/4/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về an toàn thông tin mạng trong năm 2024.
Hiện nay, nguy cơ mất an toàn thông tin và vấn nạn lừa đảo trên không gian mạng đang trở nên ngày càng phổ biến, phức tạp. Việc bảo đảm an toàn thông tin, phòng chống lừa đảo trên không gian mạng không chỉ là trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước mà còn là trách nhiệm chung của toàn xã hội. 

Vì vậy, Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn chủ đề năm 2024 trong lĩnh vực an toàn thông tin là “Năm phòng chống lừa đảo trực tuyến”.

Năm 2024 được lấy là năm phòng chống lừa đảo trực tuyến
Năm 2024 được lấy là năm phòng chống lừa đảo trực tuyến (Ảnh minh họa)

Để phòng, chống lừa đảo trực tuyến, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra mục tiêu 100% người dân được tuyên truyền thông qua phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội…

Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các cơ quan, địa phương thực hiện một số giải pháp:

- Thành lập Liên minh Phòng chống lừa đảo trực tuyến để hướng dẫn, cung cấp thông tin và triển khai các giải pháp kỹ thuật phòng chống lừa đảo trực tuyến thông.

- Các bộ, ngành, địa phương triển khai các hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông và Liên minh Phòng chống lừa đảo trực tuyến.

Tận dụng tối đa tất cả các kênh tuyên truyền như: mạng xã hội, website, sự kiện, hệ thống thư điện tử, tin nhắn SMS, các ứng dụng thông minh…Khuyến nghị thực hiện định kỳ hàng tuần, tháng, Quý tùy theo nội dung để đảm bảo tính thường xuyên, liên tục.

- Tổ chức xây dựng nội dung tuyên truyền ấn tượng, phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa của ngành, địa phương để tạo hiệu quả cao và tuyên truyền rộng đến mọi đối tượng của cộng đồng.

Xem chi tiết Công văn 1607/BTTTT-CATTT

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục