Hướng dẫn về chứng chỉ bồi dưỡng viên chức ngành y tế

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Công văn 5032/BYT-TCCB ngày 15/9/2022 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung Thông tư 03/2022/TT-BYT.
Theo đó, căn cứ quy định tại Thông tư 03/2022/TT-BYT thì tất cả viên chức ngành y tế khi bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp tương ứng (kể cả hạng IV và hạng III) đều phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của chuyên ngành đó hoặc có chứng chỉ hành nghề tương ứng.

Trường hợp viên chức đã có quyết định bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp hạng IV, hạng III trước khi Thông tư 03 có hiệu lực thì không cần học bổ sung chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp mà vẫn đủ tiêu chuẩn để được giữ hạng chức danh được bổ nhiệm đó.

Viên chức đã được bổ nhiệm vào chức danh theo các Thông tư, Thông tư liên tịch trước đây muốn dự thi/xét thăng hạng để được bổ nhiệm vào hạng chức danh cao hơn thì bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 03.

Trường hợp viên chức đã đi học chứng chỉ bồi dưỡng theo các hạng chức danh nghề nghiệp trước đây và đã được cấp chứng chỉ trước ngày Thông tư số 03 có hiệu lực thì được tiếp tục sử dụng các chứng chỉ bồi dưỡng đã được cấp để tham dự các kỳ thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức y tế.

chung chi boi duong vien chuc nganh y te
Hướng dẫn về chứng chỉ bồi dưỡng viên chức ngành y tế (Ảnh minh họa)

Theo quy định tại Thông tư số 03. khi viên chức muốn được bổ nhiệm mới vào bất kỳ hạng chức danh nghề nghiệp nào hoặc muốn được tham dự các kỳ thi, xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp hạng cao hơn thì bắt buộc phải có một trong các chứng chỉ sau:

- Chứng chỉ bồi dưỡng chuyên ngành tương ứng với chức danh nghề nghiệp đó.

- Hoặc chứng chỉ hành nghề tương ứng của chuyên ngành đó (ví dụ: chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề dược…)

Nếu gặp vướng mắc liên quan, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục