Chỉ đạo mới nhất về bỏ chứng chỉ bồi dưỡng công chức, viên chức

Sau đề nghị của Bộ Nội vụ, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến mới nhất về các loại chứng chỉ bồi dưỡng với công chức, viên chức tại Công văn số 3845/VPCP-TCCV ngày 10/6/2021.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp chặt chẽ với các Bộ trong quá trình rà soát, cắt giảm chứng chỉ bồi dưỡng, đảm bảo nguyên tắc việc bỏ chứng chỉ phải gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức một cách thực chất, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ.

Đồng thời, việc bỏ chứng chỉ này phải phù hợp với vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý, tiêu chuẩn ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức.

Chỉ đạo mới nhất về bỏ chứng chỉ bồi dưỡng công chức, viên chức
Chỉ đạo mới nhất về bỏ chứng chỉ bồi dưỡng công chức, viên chức (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ cũng phải hoàn chỉnh và trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2017/NĐ-CP trong đó lưu ý nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức và quy định rõ lộ trình thực hiện các nội dung liên quan đến chứng chỉ bồi dưỡng.

Ngoài ra, các Bộ đang quản lý công chức, viên chức cũng phải rà soát, sửa đổi, bổ sung các Thông tư quy định về tiêu chuẩn ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức, bảo đảm cắt bỏ những chứng chỉ mang tính hình thức, không phù hợp trong đó có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Không chỉ vậy, còn cần phải cắt giảm chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức theo hướng tích hợp các chương trình bồi dưỡng có nội dung tương đồng để tăng cường bồi dưỡng theo yêu cầu của vị trí việc làm.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục