Hướng dẫn quy trình công nhận bệnh binh với quân nhân đang tại ngũ

Ngày 27/7/2022, Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 55/2022/TT-BQP hướng dẫn quy trình công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng.

Cụ thể Điều 10 Thông tư này quy định về quy trình công nhận bệnh binh đối với quân nhân đang tại ngũ như sau:

- Khi quân nhân bị bệnh, cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý cấp trung đoàn và tương đương trở lên có trách nhiệm kiểm tra, xác lập, hoàn thiện các giấy tờ làm căn cứ cấp giấy chứng nhận bị bệnh trong thời gian 06 ngày.

Sau đó, cấp giấy chứng nhận bị bệnh và có văn bản kèm theo hồ sơ đề nghị cấp trên trực tiếp kiểm tra, xét duyệt theo phân cấp gửi đến Cục Chính sách.

Hướng dẫn quy trình công nhận bệnh binh với quân nhân tại ngũ
Hướng dẫn quy trình công nhận bệnh binh với quân nhân tại ngũ (Ảnh minh họa)

- Cục Chính sách thẩm định và cấp phiếu thẩm định trong thời gian 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ; chuyển hồ sơ về Cục Chính trị quân khu hoặc cấp giấy giới thiệu đối với trường hợp đủ điều kiện, kèm theo bản sao hồ sơ đến Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền để xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do bệnh tật.

- Cục Chính trị quân khu cấp giấy giới thiệu đối với trường hợp đủ điều kiện, kèm theo bản sao hồ sơ đến Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền để xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do bệnh tật trong thời gian 03 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định của Cục Chính sách.

Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục