Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội ra quy định mới về bổ nhiệm công chức lãnh đạo

Ngày 11/9/2019, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội ra Quyết định số 15 năm 2019 ban hành Quy định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động, biệt phái, từ chức, miễn nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố.

Thời hạn bổ nhiệm công chức lãnh đạo quản lý
Hà Nội ra quy định mới về bổ nhiệm công chức lãnh đạo​ (Ảnh minh họa)


Cụ thể, thời hạn bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý là 05 năm, kể từ ngày quyết định có hiệu lực. Trong đó, thời gian được giao nhiệm vụ “quyền” hoặc “phụ trách” thì không tính vào thời hạn bổ nhiệm chức vụ cấp “trưởng” của cơ quan, đơn vị.

Đối với trường hợp được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ mới tương đương với chức vụ cũ thì thời hạn bổ nhiệm lại được tính từ ngày quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ mới có hiệu lực.

Đối với trường hợp thay đổi tên gọi của chức vụ do thay đổi tên gọi cơ quan, đơn vị (mà không thay đổi chức năng, nhiệm vụ) thì thời hạn bổ nhiệm tính từ ngày quyết định bổ nhiệm chức vụ cũ có hiệu lực.

Lưu ý:

- Thời hạn bổ nhiệm có thể dưới 05 năm áp dụng với một số chức vụ đặc thù riêng.

- Cán bộ quản lý bị kỷ luật từ khiển trách trở lên không được quy hoạch, bổ nhiệm vào các chức vụ cao hơn trong thời hạn 01 năm (12 tháng), kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

- Cán bộ quản lý đang trong thời gian xem xét kỷ luật chưa được đưa vào quy hoạch, chưa được xem xét bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 21/9/2019.


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Hà Nội công chức viên chức