Từ 15/02/2022, Giấy phép liên vận cho xe thương mại có thời hạn 1 năm

Đây là nội dung quy định tại Nghị định 119/2021/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 24/12/2021 về trình tự, thủ tục cấp, cấp lại, thu hồi giấy phép vận tải đường bộ qua biên giới.

Theo đó, Giấy phép liên vận cấp cho phương tiện thương mại được phép đi lại nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày và có thời hạn 01 năm kể từ ngày cấp.

Giấy phép liên vận cấp cho phương tiện phi thương mại (không bao gồm các phương tiện cứu hỏa, cứu thương, cứu hộ và thực hiện cứu trợ nhân đạo) được phép đi lại một lần và có thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày cấp.

Riêng Giấy phép liên vận giữa Việt Nam và Lào cấp cho phương tiện thuộc các doanh nghiệp phục vụ các công trình, dự án thực hiện trên lãnh thổ Lào có thời hạn 01 năm và không bị hạn chế về thời gian mỗi lần, nhưng không quá thời hạn kết thúc công trình, dự án, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên lãnh thổ Lào.

Thời hạn của Giấy phép liên vận cấp cho phương tiện thương mại không được vượt quá niên hạn sử dụng của phương tiện.giay phep lien van
Từ 15/02/2022, Giấy phép liên vận xe thương mại có thời hạn 1 năm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế ASEAN có thể bị thu hồi khi đơn vị kinh doanh vận tải:

- Kinh doanh loại hình vận tải không đúng theo Giấy phép vận tải;

- Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô bị thu hồi hoặc bị cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành tại cửa khẩu đề nghị thu hồi;

- Chấm dứt hoạt động.

Nghị định này có hiệu lực từ ngày 15/02/2022.

Nếu còn thắc mắc về các nội dung liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6199  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Hà Nội sửa đổi quy định tỷ lệ phần trăm tính đơn giá thuê đất

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định 41/2024/QĐ-UBND về việc sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 1 Quyết định 12/2021/QĐ-UBND quy định tỷ lệ phần trăm (%) tính đơn giá thuê đất trả tiền thuê hàng năm; đơn giá thuê đất xây dựng công trình ngầm; đơn giá thuê đất có mặt nước trên địa bàn Thành phố Hà Nội.