Cấm lợi dụng việc may, mua đồng phục để thu thêm tiền học sinh

Trước thềm năm học mới, ngày 27/8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 3875/BGDĐT-GDCTHSSV hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên năm học 2019-2020.

Cấm lợi dụng việc may, mua đồng phục để thu thêm tiền học sinh
Cấm lợi dụng việc may mua đồng phục (Ảnh minh họa)


Theo nội dung Công văn này, có khá nhiều việc phải được triển khai trước và trong suốt năm học 2019 - 2020. Đáng chú ý là việc xử lý nghiêm, kịp thời đối với các cơ sở giáo dục để xảy ra tiêu cực trong may, mua đồng phục, lễ phục trái quy định.

Đồng thời, nghiêm cấm tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các trò chơi (trên mạng hoặc tương tác trực tiếp) có nội dung, hình thức bạo lực, phản cảm, không phù hợp với văn hóa dân tộc, chuẩn mực đạo đức xã hội.

Mỗi trường học cũng phải có trách nhiệm phối hợp với công an, chính quyền địa phương xử lý các vấn đề phức tạp về chính trị, tư tưởng; không để học sinh, sinh viên của mình bị dụ dỗ, lôi kéo tham gia các hội, nhóm, tổ chức tôn giáo hoạt động trái phép, tụ tập gây rối an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm, đặc biệt là thời gian đầu năm học và sau kỳ nghỉ Tết.

Tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”, ngày hội Quốc gia học sinh, sinh viên khởi nghiệp 2019 (dự kiến tổ chức ngày 04-05/10/2019 tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội)…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục