Tăng giảm font chữ:

Học sinh cấp 3 cũng có thể vay tiền tỷ tại ngân hàng?

Những quy định chung nhất về hoạt động cho vay của ngân hàng đối với khách hàng được quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN. Trong đó có quy định về độ tuổi của người vay.

vay tiền tỷ tại ngân hàng

Học sinh cấp 3 cũng có thể vay tiền tỷ tại ngân hàng? (Ảnh minh họa)
 

Điều 7 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định khách hàng là cá nhân từ đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định thuộc diện được vay vốn tại các ngân hàng.

Quy định này được cho là phù hợp với tinh thần của Bộ luật Dân sự 2015. Điều 21 của Bộ luật Dân sự chỉ rõ, người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi được tự mình xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự, trừ các giao dịch liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký…

Ngoài điều kiện về độ tuổi, người vay tiền cần đáp ứng một số điều kiện khác như: Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp; Có phương án sử dụng vốn khả thi; Có khả năng tài chính để trả nợ….

Quy định của pháp luật là thế, nhưng người từ đủ 15 tuổi có được vay tiền hay không, vay tiền trong trường hợp nào, mức vay ra sao… còn phụ thuộc vào quy định cụ thể vào ngân hàng. Trên thực tế, hầu hết các ngân hàng hiện nay chỉ chấp nhận khách hàng vay là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên; trong trường hợp, vay tín chấp khách hàng phải từ 20 tuổi trở lên.


Xem thêm:

Tính lãi vay tiền như thế nào?

Con vay tiền, bố mẹ có phải trả nợ thay?

Cách cho vay tiền không lo bị “quỵt”

Dùng hóa đơn tiền điện để vay tín chấp như thế nào?

Lan Vũ

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây