9X hiếp dâm, cướp tiền bé gái 9 tuổi

9X hiếp dâm, cướp tiền bé gái 9 tuổi
Thấy bé gái đang đi học về, nam thanh niên khống chế, đe dọa bé gái, sau đó thực hiện hành vi hiếp dâm. Đối tượng còn cướp của bé gái 20.000 đồng.

Mới đây, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đã bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Hoàn Viên (SN 1995, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em và cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 25/08, Viên cùng nhóm bạn 5 người tổ chức nhậu tại một chòi canh lúa ở cánh đồng vắng thuộc xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú. Tan cuộc nhậu, 2 trong số những người bạn của Viên ra về, 2 người còn lại say rượu nên ngủ tại chòi canh, riêng Viên còn thức. Đến khoảng 15h cùng ngày, Viên mang cây chỉa đâm chuột đi quanh bờ kênh thì phát hiện em D. (9 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc) đi học về ngang qua nên nảy sinh ý định xấu. Viên dùng cây chỉa đâm chuột chỉ vào người em D. đe dọa và yêu cầu em cởi quần. Do quá sợ hãi, bé gái làm theo lời Viên. Đối tượng này sau đó lao tới xâm hại em D.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, Viên tiếp tục dùng chỉa đe dọa em D. không được nói cho ai biết, đồng thời bắt em D. móc hết tiền trong túi ra đưa cho mình. Bé gái 9 tuổi lấy trong túi ra được 45.000 đồng, Viên đã lấy của em 20.000 đồng rồi bỏ trốn. Sự việc sau đó được D. kể lại với gia đình. Gia đình bé gái đã trình báo vụ việc lên công an. Ngay trong đêm, lực lượng công an đã bắt được Viên.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lí Viên theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này, nạn nhân bị hiếp dâm là bé gái 9 tuổi. Theo quy định, mọi trường hợp giao cấu (trái ý muốn hoặc tự nguyện) với trẻ em dưới 13 tuổi thì đều bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm trẻ em.

9X hiếp dâm, cướp tiền bé gái 9 tuổi
Hình ảnh minh họa

Đối với Tội hiếp dâm trẻ em, Điều 112 Bộ luật Hình sự năm 1999 quy định như sau: Người nào hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thì bị phạt tù từ 07-15 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau thì bị phạt tù từ 12-20 năm: Có tính chất loạn luân; Làm nạn nhân có thai; Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 31 đến 60% ; Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Tái phạm nguy hiểm. Phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình đối với người phạm tội thuộc một trong các trường hợp: Có tổ chức; Nhiều người hiếp một người; Phạm tội nhiều lần; Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên; Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội; Làm nạn nhân chết hoặc tự sát. Điều luật này cũng quy định, mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01-05 năm.

Ngoài thực hiện hành vi hiếp dâm, Viên còn có hành vi cướp tiền của nạn nhân. Căn cứ vào những tình tiết của vụ việc, Viên còn có thể bị xử lí Tội cướp tài sản. Điều 133 Bộ luật Hình sự năm 1999 về Tội cướp tài sản có nêu: Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03-10 năm. Đây là mức phạt thấp nhất của tội này.

Hiếp dâm trẻ em nói riêng và xâm hại tình dục trẻ em nói chung là những hành vi bị nghiêm cấm đã được Quốc hội đề cập đến trong Luật Trẻ em. Bất cứ đối tượng nào thực hiện những hành vi bị nghiêm cấm đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hành vi của Viên là hành vì mang tính chất nguy hiểm. Xử lý nghiêm đối với những trường hợp này không chỉ đảm bảo công bằng pháp luật mà còn là biện pháp cảnh báo, răn đe với những đối tượng khác.

Những quy định trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Để tìm hiểu thêm về các quy định được nêu trong bài, bạn đọc tham khảo các văn bản sau:

Luật Trẻ em của Quốc hội, số 102/2016/QH13

Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc hội

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục