Trèo tường sang nhà hàng xóm dâm ô bé gái

Trèo tường sang nhà hàng xóm tìm thuốc hút, thấy bé gái 6 tuổi đang ngủ trưa, Tuấn đã có hành vi dâm ô bé gái…

 

 

 

Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tuấn (33 tuổi, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi dâm ô trẻ em.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h30 ngày 18/09, Tuấn trèo tường sang nhà hàng xóm để tìm thuốc hút. Khi vào nhà, Tuấn phát hiện bé gái 6 tuổi đang ngủ trưa nên nảy sinh ý định xấu. Lợi dụng thời điểm không có người lớn ở nhà, Tuấn đã có hành vi dâm ô bé gái. Sau khi thực hiện hành vi của mình, Tuấn trèo tường quay trở về nhà. Gia đình bé gái sau đó phát hiện sự việc và trình báo lên cơ quan công an, Tuấn bị bắt giữ.

Dâm ô trẻ em là một trong những hành vi xâm hại tình dục trẻ em đáng bị lên án. Hành vi này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra những vết sẹo tâm lý khó lành đối với các nạn nhân. Luật Trẻ em số 102/2016/QH13 của Quốc hội có quy định xâm hại tình dục trẻ em nằm trong nhóm những hành vi bị nghiêm cấm. Người nào thực hiện hành vi  pháp luật nghiêm cấm sẽ bị xử lý theo quy định.

 


Hình ảnh minh họa

Đối với Tội dâm ô trẻ em, Điều 116 Bộ luật Hình sự năm 1999 có quy định như sau: Người nào đã thành niên mà có hành vi dâm ô đối với trẻ em thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 03-07 năm: Phạm tội nhiều lần; Đối với nhiều trẻ em; Đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; Gây hậu quả nghiêm trọng; Tái phạm nguy hiểm. Khung hình phạt cao nhất của tội này là từ 07-12 năm tù khi người phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01-05 năm.

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em hiện đang diễn ra theo chiều hướng gia tăng, đe dọa đến sự an toàn của trẻ em. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý chăm sóc, quan tâm đến con em mình và chuẩn bị cho các em những kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân.

Quay lại trường hợp của Tuấn, với hành vi dâm ô trẻ em như đã nêu, đối tượng này có thể bị xem xét xử lý ở khung hình phạt là 06 tháng đến 03 năm tù.

Mức phạt nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, để tìm hiểu thêm về những quy định liên quan đến trẻ em, bảo vệ trẻ em và tội phạm liên quan đến trẻ em, bạn đọc có thể tham khảo những văn bản dưới đây:

Luật Trẻ em của Quốc hội, số 102/2016/QH13

Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 của Quốc hội

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Video: Nghỉ việc cuối năm, mất thưởng tết vẫn được "bù" bằng 4 khoản tiền sau

Video: Nghỉ việc cuối năm, mất thưởng tết vẫn được

Video: Nghỉ việc cuối năm, mất thưởng tết vẫn được "bù" bằng 4 khoản tiền sau

Nhiều người lao động chọn cách chia tay doanh nghiệp vào lúc cận kề tết, điều đó đồng nghĩa với việc họ mất khoản tiền thưởng Tết mong đợi cả một năm. Tuy nhiên, quy định của Bộ luật Lao động chỉ rõ, người lao động vẫn có cơ hội nhận được một số khoản tiền.