Top các trường hot tuyển thẳng học sinh giỏi THPT 2022

Năm nay, nhiều trường Đại học top đầu như Đại học Luật Hà Nội, Đại học Tài chính, Đại học Kinh tế TP. HCM... đã công bố phương án xét tuyển thẳng học sinh giỏi bậc trung học phổ thông.

1. Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến tuyển sinh 2.265 chỉ tiêu hệ đại học, trong đó dành 50% để xét học bạ.

Điều kiện xét học bạ là thí sinh phải đạt học lực giỏi 05 học kỳ, trừ học kỳ 2 lớp 12. Đồng thời, kết quả các môn trong tổ hợp xét tuyển ở kỳ 1 lớp 12 phải đạt tối thiểu 7,5 điểm (đối với cơ sở chính Hà Nội) và 7 điểm (đối với phân hiệu tại Đắk Lắk).

Đặc biệt, trong năm 2022, các tiêu chí về giải thưởng học sinh giỏi, là học sinh trường trung học phổ thông chuyên không còn là điều kiện chính thức để nộp hồ sơ như năm 2021. Thay vào đó, nếu đạt các thành tích này, thí sinh sẽ được cộng thêm từ 0,5 - 1,5 điểm khuyến khích.

Ngoài ra, nếu có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cũng sẽ được quy đổi điểm để thay cho điểm môn ngoại ngữ trong học bạ.
 

2. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu. Trong đó, trường dành ít nhất 50% chỉ tiêu để tuyển thẳng và xét học sinh giỏi bậc trung học phổ thông.

Với phương thức này, thí sinh được đăng ký vào tất cả ngành học nếu thuộc một trong các trường hợp:

- Có hạnh kiểm 03 năm bậc trung học phổ thông xếp loại tốt, từng tham gia thi chọn đội tuyển hoặc là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic, thi khoa học kỹ thuật quốc tế; hoặc đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Tiếng Anh, Văn.

- Có học lực giỏi 03 năm bậc trung học phổ thông, trong đó kết quả lớp 12 của mỗi môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7 điểm.

- Có học lực giỏi 02 năm bậc trung học phổ thông trong đó có năm lớp 12 kèm theo một trong các yêu cầu sau:

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương của một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh, Ngữ văn.

+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh/thành phố trực thuộc TW có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về một trong lĩnh vực Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh, Ngữ văn.

+ Có chứng chỉ IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt tối thiểu từ 55 điểm (còn hiệu lực tính đến thời điểm nộp hồ sơ).

+ Có kết quả thi SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt tối thiểu từ 1050/1600 điểm hoặc ACT (American College Testing) đạt tối thiểu từ 22 điểm.
 

3. Đại học Thủy Lợi Hà Nội

Năm 2022, Trường Đại học Thủy Lợi dự kiến tuyển 5.000 sinh viên và sẽ dành tối đa 30% chỉ tiêu để xét tuyển học bạ (bao gồm xét tuyển học sinh giỏi). Theo thông báo của trường, thí sinh có học lực loại giỏi 03 năm lớp 10, 11, 12 sẽ được tuyển thẳng.

tuyen thang hoc sinh gioi thpt 2022

 

4. Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xét tuyển thẳng đối với:

- Thí sinh là học sinh giỏi bậc trung học phổ thông (lớp 10, 11, 12) và đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

- Thí sinh đang là Bí thư chi Đoàn đạt hạnh kiểm tốt lớp 10, 11, 12 và học lực từ khá trở lên.

- Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022 hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi khoa học kỹ thuật Quốc gia năm học 2021 - 2022 và đã tốt nghiệp trung học phổ thông;

- Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố năm học 2021 - 2022 hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh thành phố năm học 2021 - 2022 và đã tốt nghiệp trung học phổ thông.
 

5. Đại học Kinh tế TP. HCM

Năm nay, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM có tới 06 hình thức xét tuyển. Trong đó, nhà trường dành từ 40 - 50% chỉ tiêu các ngành cho phương thức xét tuyển học sinh giỏi.

Điều kiện đăng ký xét tuyển là học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của chương trình trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy, tốt nghiệp tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.
 

6. Đại học Tài chính - Marketing 

Trường Đại học Tài chính - Marketing thông báo triển khai 04 phương án xét tuyển trong năm 2022 với 4.500 chỉ tiêu. Đối với phương thức xét tuyển học sinh giỏi bậc trung học phổ thông, điều kiện đăng ký xét tuyển là tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và có hạnh kiểm tốt cùng học lực giỏi năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.
 

7. Đại học Mở TP. HCM 

Trường Đại học Mở TP.HCM dự kiến tuyển sinh 4.900 sinh viên cho 33 ngành đào tạo. Trong đó, nhà trường ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi trung học phổ thông.

Điều kiện đăng ký xét tuyển học sinh giỏi trung học phổ thông là thí sinh phải tốt nghiệp năm 2022. Đồng thời, có hạnh kiểm tốt và học lực giỏi năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12; điểm trung bình các môn học trong tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 từ 7,0 trở lên.

Trên đây là Top các trường hot tuyển thẳng học sinh giỏi THPT 2022. Nếu có thắc mắc liên quan, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Danh sách hơn 100 trường Đại học xét học bạ THPT năm 2022

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tình tiết "thành khẩn khai báo ăn năn hối cải": Hiểu sao cho đúng?

Tình tiết

Tình tiết "thành khẩn khai báo ăn năn hối cải": Hiểu sao cho đúng?

Thành khẩn khai báo và ăn năn hối cải là tình tiết giảm nhẹ được nhắc đến tương đối nhiều. Tuy vậy không phải ai cũng biết rõ khi áp dụng tình tiết này được tính là một hay hai tình tiết giảm nhẹ. Bài viết sau sẽ giúp bạn đọc hiểu đúng về tình tiết" thành khẩn khai báo ăn năn hối cải"?

Sản phẩm OCOP là gì? Những tiêu chí để được công nhận sản phẩm OCOP

Sản phẩm OCOP là gì? Những tiêu chí để được công nhận sản phẩm OCOP

Sản phẩm OCOP là gì? Những tiêu chí để được công nhận sản phẩm OCOP

Sau hơn 05 năm triển khai, chương trình OCOP đã được thực hiện rộng rãi và đạt được nhiều hiệu quả trên khắp các tỉnh thành trên đất nước. Vậy sản phẩm OCOP là gì? Làm thế nào để sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về sản phẩm OCOP nhé.  

Thị phần là gì? Cách xác định thị phần theo Luật Cạnh tranh

Thị phần là gì? Cách xác định thị phần theo Luật Cạnh tranh

Thị phần là gì? Cách xác định thị phần theo Luật Cạnh tranh

Đối với doanh nghiệp khi mới bước vào thị trường, việc tìm kiếm và xác định được đối thủ cạnh tranh trực tiếp là điều hết sức quan trọng. Thị phần sẽ giúp công ty làm điều đó. Vậy thị phần là gì? Làm sao xác định được thị phần? Bài viết dưới đây  sẽ làm rõ những vấn đề này.

Dính bẫy lừa đảo vay tiền qua app, làm sao lấy lại tiền?

Dính bẫy lừa đảo vay tiền qua app, làm sao lấy lại tiền?

Dính bẫy lừa đảo vay tiền qua app, làm sao lấy lại tiền?

Hiện nay, thủ tục vay tiền đã đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây. Chỉ cần ngồi nhà, thông qua các app cho vay tiền trên điện thoại, người dân có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục vay. Thế nhưng, nếu không tỉnh táo và tìm đến những app cho vay tiền uy tín, người vay sẽ rất dễ sập bẫy lừa đảo.

Từ 01/4/2022, người dân sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể

Từ 01/4/2022, người dân sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể

Từ 01/4/2022, người dân sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể

Thời gian gần đây, tình trạng giá xăng liên tục tăng kéo theo nhiều dịch vụ khác cũng tăng giá. Tuy nhiên, từ ngày 01/4/2022 tới đây, người dân sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể do chính sách mới liên quan đến giá xăng dầu được áp dụng.