Khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ hướng đi mới của các bạn trẻ

Với sự nhiệt huyết và táo bạo của tuổi trẻ, nhiều người trẻ ngày nay đã chọn con đường khởi nghiệp để mở trung tâm ngoại ngữ. Với nhu cầu ngày càng tăng về việc học ngoại ngữ để hội nhập với thế giới, việc thành lập nhiều trung tâm ngoại ngữ là điều dễ hiểu.

Nhiều bạn trẻ là du học sinh, những người tốt nghiệp các trường đại học có vốn kiến thức ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật… Khởi nghiệp bằng việc mở trung tâm ngoại ngữ rất thành công.

Trong bài viết này Luật Quốc Bảo xin giới thiệu điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ để các bạn tham khảo.

Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ

Với các đặc điểm cụ thể của việc kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, các điều kiện để mở một trung tâm ngoại ngữ cũng có những đặc điểm riêng về Giáo dục như sau:

- Vị trí để thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 • Phải gần các trường học, các nơi có tập trung dân số đông đúc, thuận tiện cho giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật:
 • Phải nằm ở khu vực trung tâm như một thị trấn hoặc một thành phố đông dân hoặc khu công nghiệp với nhiều người trong độ tuổi học sinh và làm việc.
 • Vị trí của Trung tâm Ngoại ngữ phải có đường giao thông thuận tiện và nằm ở vị trí thấy rõ để đảm bảo thông thoáng mà không gây ô nhiễm môi trường...
 • Vị trí phải đảm bảo diện tích cần thiết và phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy được kiểm tra và cấp phép bởi cơ quan chức năng.
 • Phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và kế hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục địa phương.
 • Có ít nhất 07 phòng học và phòng chức năng (phòng giám sát, phòng họp, phòng nghỉ giữa giờ, phòng đăng ký...
 • Phòng học có diện tích tối thiểu là 1.5m2/học sinh/ca học hoặc hơn, thoáng đãng, có đủ ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo), và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh và phòng ngừa dịch bệnh.
 • Có bãi đậu xe cho học sinh
 • Có khu vực nghỉ giữa giờ và giữa các buổi học cho giáo viên và học sinh
 • Có nơi vệ sinh sạch sẽ để lưu trữ chất thải và nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên tại trung tâm để đảm bảo ít nhất 60 người mỗi nhà vệ sinh.

- Tên của trung tâm ngoại ngữ: Tên của trung tâm phải có ý nghĩa liên quan đến hoạt động của công ty, nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

 • Tên của trung tâm ngoại ngữ sẽ được đặt dựa trên nguyên tắc sau đây: Trung tâm ngoại ngữ + Tên cá nhân
 • Tên của trung tâm không được trùng với tên của một trung tâm đã được thành lập trước đó; Không sử dụng từ ngữ hoặc biểu tượng vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và phong tục tốt của người Việt Nam.
 • Trung tâm ngoại ngữ có tên kinh doanh bằng tiếng Việt và tên kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc một ngôn ngữ ngoại quan khác phổ biến) với nội dung tương đương.
 • Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trong quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biểu trưng và các tài liệu giao dịch của trung tâm.

- Giáo viên trực tiếp giảng dạy: Giáo viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây để đáp ứng yêu cầu giảng dạy tại trung tâm:

 • Giáo viên tiếng Việt: Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn về ngoại ngữ và có chứng chỉ sư phạm.
 • Giáo viên bản ngữ (đối với từng ngôn ngữ bản ngữ cụ thể): Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn và chứng chỉ đào tạo giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.
 • Giáo viên nước ngoài: Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn về ngoại ngữ và chứng chỉ đào tạo giảng dạy ngoại ngữ phù hợp; Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn, chứng chỉ năng lực tiếng nước ngoài ở cấp 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.

- Giám đốc Trung tâm: Là người quản lý chủ chốt của công ty và cũng chịu trách nhiệm đầy đủ trước pháp luật về tất cả hoạt động của doanh nghiệp.

Vì vậy, giám đốc phải là người có phẩm chất tốt; biết cách quản lý; tốt nghiệp từ trường đại học chuyên ngành ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ trường đại học và có ít nhất bằng chứng năng lực ngoại ngữ cấp 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp cho Việt Nam hoặc tương đương.

Đặc biệt, phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ
Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ (Ảnh minh hoạ)

Xây dựng chiến lược phát triển trung tâm ngoại ngữ

Để thành công trong việc khởi nghiệp bằng việc mở một trung tâm ngoại ngữ, việc lập kế hoạch chi tiết cho trung tâm là rất quan trọng. Một kế hoạch chung là một bản vẽ rõ ràng, chi tiết về một mô hình tổng thể đánh giá tất cả các tác động đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cả hiện tại và trong tương lai.

- Xây dựng kế hoạch bao gồm các ý chính sau đây:

 • Nảy ra ý tưởng kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tìm hiểu và thu thập tất cả dữ liệu liên quan đến ý tưởng kinh doanh đó.
 • Lọc qua những dữ liệu đó để chọn ra ý tưởng phù hợp nhất.
 • Vẽ ra mô hình kinh doanh bạn chọn một cách chi tiết nhất.
 • Đảm bảo mô hình bạn đang xây dựng sẽ có hình ảnh đặc trưng để tạo ấn tượng đối với nhà cung cấp hoặc khách hàng.

- Cơ sở vật chất tại trung tâm ngoại ngữ:

Cơ sở vật chất nổi bật và hấp dẫn là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Bởi vì dễ hiểu rằng ai cũng thích cái đẹp.

Vì vậy, việc trang trí bên trong và bên ngoài trung tâm là điều bạn cần chú ý, đặc biệt là các tiện ích bên trong như bàn, phòng học, ghế, tài liệu giảng dạy, ánh sáng và các dụng cụ học tập... phải đầy đủ và đảm bảo chất lượng học tập.

- Tuyển dụng nhân sự:

 • Giáo viên: Tại các trung tâm ngoại ngữ, nhân viên chính thường là giáo viên, có thể là giáo viên Việt Nam hoặc giáo viên nước ngoài, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu đã nêu ở trên.
 • Nhân viên marketing: Đây là một nhóm nhân viên có đóng góp lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp. Một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp sẽ tạo ra những bước ngoặt trong phát triển với các chiến dịch quảng cáo thương hiệu hiệu quả mang đến thông điệp rõ ràng cho khách hàng.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng: Để quyết định liệu khách hàng có hài lòng và muốn sử dụng dịch vụ của trung tâm của bạn hay không? Chăm sóc khách hàng rất cần thiết và quan trọng.

Qua bài viết Luật Quốc Bảo đã chia sẻ những công việc phải làm khi bắt đầu kinh doanh trung tâm ngoại ngữ, hy vọng bài viết giúp cho các bạn trẻ có ước mơ lớn và hoài bão khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ của riêng mình.

Chúc bạn nhiều thành công trên con đường bạn đã chọn. Các bạn cần tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo Hotline/Zalo: 0763.387.788.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới nhất [2023]

Thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới nhất [2023]

Thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ mới nhất [2023]

Việc sử dụng các loại công cụ hỗ trợ như súng bắn điện, súng bắn nhựa, hơi cay, từ trường, laze... đều phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Bài viết này hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép sử dụng công cụ hỗ trợ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip?

Giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip?

Giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip?

Để thuận lợi và tiết kiệm thời gian cho người dân, hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VneID hoặc Căn cước công dân (CCCD) gắn chip thay cho các giấy tờ trong việc thực hiện thủ tục hành chính. Vậy giấy tờ nào đã được tích hợp vào VNeID và CCCD gắn chip?