Cách kiểm tra số CMND online không phải ai cũng biết

Để tra cứu số Chứng minh nhân dân (CMND) của bản thân, một người có thể có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, hình thức kiểm tra số CMND online lại được ưu tiên sử dụng vì tiện lợi và có nhiều ưu điểm.

4 bước kiểm tra số CMND online nhanh chóng

Để kiểm tra được số CMND online chính xác, cá nhân nhớ được mã số thuế của cá nhân của mình. Lúc này, cần tiến hành tra cứu theo 04 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu thông tin mã số thuế cá nhân của Tổng cục Thuế theo đường link sau:

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Chọn mục Thông tin về người nộp thuế TNCN.

Cách kiểm tra số CMND online không phải ai cũng biết
Nhập thông tin để kiểm tra số CMND online

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu

- “Mã số thuế” (bắt buộc)

- “Họ tên” (không bắt buộc)

- “Địa chỉ” (không bắt buộc)

- “Số chứng minh thư/Thẻ căn cước” (không bắt buộc)

- “Mã xác nhận” (bắt buộc).

Bước 4: Ấn “Tra cứu” để nhận kết quả

Lúc này, hệ thống sẽ trả về “Bảng thông tin tra cứu” với đầy đủ nội dung thông tin của người nộp thuế, bao gồm cả số CMND hoặc số thẻ Căn cước công dân.

Cách kiểm tra số CMND online không phải ai cũng biết
Kết quả trả về

Ý nghĩa của việc kiểm tra CMND online

Trên thực tế, CMND hay thẻ Căn cước công dân là giấy tờ công dân phải luôn mang theo bên người. Bởi theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP thì hành vi không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nhớ và luôn mang theo CMND ở tất cả mọi nơi, mọi lúc. Nếu không mang theo CMND mà cần tra cứu thông tin số CMND của mình thì việc tra cứu online tỏ ra rất hiệu quả.

Đây là cách thức đơn giản nhất, giúp cá nhân có được thông tin số CMND của mình nếu không mang theo CMND. Đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp, việc tra cứu CMND online sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đem đến hiệu quả cao.

Hiện nay, việc tra cứu thông tin CMND online trên hệ thống Tổng cục Thuế là hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân muốn tiến hành tra cứu số CMND hoặc các thông tin về mã số thuế của mình.

>> Tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục