Tầm quan trọng của giấy phép đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp

Thủ tục, giấy tờ thành lập doanh nghiệp luôn là vấn đề mà những ai chuẩn bị khởi nghiệp cũng quan tâm. Bên cạnh các giấy tờ pháp lý, giấy phép con cần thiết thì có một thứ không đơn vị nào được phép bỏ qua. Đó chính là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy giấy phép kinh doanh thực sự là gì? Và đâu là tầm quan trọng của việc đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp?

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì? Có cần thiết hay không?

Nhắc đến những giấy tờ quan trọng của một đơn vị kinh doanh thì chắc chắn không thể bỏ qua giấy đăng ký kinh doanh. Vậy nó thực sự là gì? Và giấy phép này có thực sự cần thiết với doanh nghiệp hay không?

giay-phep-dang-ky-kinh-doanh2

Tầm quan trọng của giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp

Giấy phép kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cá nhân, tập thể doanh nghiệp hay bất kỳ đơn vị nào được phép kinh doanh hợp pháp trong một kĩnh vực cụ thể. Đó là chứng nhận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để các cơ quan có thể quản lý một cách dễ dàng hơn.

Vậy đăng ký giấy phép kinh doanh có cần thiết? Câu trả lời chính là rất cần thiết. Đây cũng là một trong số những điều kiện mang tính pháp lý. Chỉ khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp mới được công nhận là kinh doanh hợp pháp. Chính vì thế mà đây là một trong những việc đầu tiên mà các doanh nghiệp thực hiện khi làm các thủ tục đăng ký kinh doanh.


2. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp

Xác định được tầm quan trọng của giấy phép kinh doanh nhưng câu hỏi lớn tiếp theo chính là thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh gồm những gì?

Trước tiên, các doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, mỗi loại giấy phép kinh doanh, mỗi ngành nghề hoặc mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những giấy tờ riêng. Vậy nên khi chuẩn bị hồ sơ, phía doanh nghiệp cần xác định được chính xác các yếu tố liên quan để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ.


Sau đó, doanh nghiệp cần xác định đăng ký kinh doanh ở đâu? Ở mỗi cấp sẽ có cơ quan đăng ký riêng. Và nơi đăng ký giấy phép kinh doanh của các loại hình, lĩnh vực kinh doanh cũng sẽ không giống nhau. Vì thế nên đây cũng là vấn đề mà doanh nghiệp cần lưu tâm.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xác định được nơi cần nộp hồ sơ, các doanh nghiệp cần tiến hành gửi hồ sơ. Sau đó chờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và xét duyệt hồ sơ. Cuối cùng là nhận kết quả xét duyệt hồ sơ theo lịch hẹn.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng và đòi hỏi chuyên môn cao. Chính điều này cũng là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp mới thành lập. Ngoài những băn khoăn về cách đăng ký giấy phép kinh doanh thì các vấn đề liên quan đến pháp luật cũng cần đặc biệt quan tâm.

Thấu hiểu điều này, nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh. Bên cạnh việc giúp các doanh nghiệp mới thành lập thảo bỏ gánh nặng, dịch vụ này cũng góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường dịch vụ kế toán doanh nghiệp.

3. Địa chỉ cung cấp Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng đáng tin cậy 

Dù mới phát triển mạnh trong thời gian gần đây nhưng dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Đà Nẵng đã có những bước nhảy vọt. Trong những đơn vị cung cấp dịch vụ này tại Đà Nẵng là Kế toán Nhất Việt là một đơn vị được nhiều khách hàng biết đến. Đây cũng được coi là đơn vị tiên phong về lĩnh vực dịch vụ kế toán doanh nghiệp tại thành phố biển này.

 

giay-phep-dang-ky-kinh-doanh3

Nhất Việt - địa chỉ cung cấp dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng

Nhất Việt sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Điều này giúp các dịch vụ tại đây luôn đảm bảo được chất lượng, độ chính xác và sự nhanh chóng. Các giấy tờ, hồ sơ của khách hàng đều được xử lý một cách nhanh chóng, khoa học và đảm bảo được cả những vấn đề pháp lý.

Nhất Việt có quy trình bài bản từ tiếp nhận, báo giá đến xử lý yêu cầu của khách hàng giúp khách hàng an tâm.

Giữa vô vàn cái tên trên thị trường dịch vụ đăng ký doanh nghiệp, Nhất Việt vẫn là cái tên được nhiều người lựa chọn. Nhờ vậy, Nhất Việt vẫn đang từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ này tại Đà Nẵng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN QUẢN LÝ NHẤT VIỆT (Kế toán Nhất Việt)

Địa chỉ: 10 Thuận An 4, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

Email: admin@nhatviet.com.vn | admin@ketoannhatviet.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ketoannhatviet.vn

Điện Thoại: 02363 608 979 - 0906 454 247

Hotline: 0905 430 439

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục