Những quy định mới nhất về giấy phép con

Lọc bài viết theo:

Hướng dẫn thủ tục cấp giấy phép gia công hàng hóa mới nhất [2023] 14/09/2023

Trong một số trường hợp, doanh nghiệp chỉ được thực hiện hoạt động gia công hàng hóa khi có giấy phép gia công của Bộ Công Thương. Bài viêt cung cấp thông tin hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép gia công theo quy định mới nhất của pháp luật.

Tầm quan trọng của giấy phép đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp 01/03/2022

Thủ tục, giấy tờ thành lập doanh nghiệp luôn là vấn đề mà những ai chuẩn bị khởi nghiệp cũng quan tâm. Bên cạnh các giấy tờ pháp lý, giấy phép con cần thiết thì có một thứ không đơn vị nào được phép bỏ qua. Đó chính là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vậy giấy phép kinh doanh thực sự là gì? Và đâu là tầm quan trọng của việc đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp?

Thủ tục mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi như thế nào? 15/09/2021

Siêu thị mini hay cửa hàng tiện lợi đang là lựa chọn kinh doanh phổ biến nhưng không phải ai cũng biết các thủ tục thực hiện. Đặc biệt, nếu kinh doanh dưới dạng chuỗi cửa hàng thì cần phải đáp ứng nhiều điều kiện.

Cập nhật thủ tục gia hạn Giấy phép liên vận Lào - Việt 13/07/2021

Giấy phép liên vận Lào - Việt (sau đây gọi tắt là Giấy phép) là một loại giấy phép tạo thuận lợi cho phương tiện cơ giới đường bộ qua lại biên giới giữa hai quốc gia. Vậy khi hết hạn thì chủ phương tiện phải làm thủ tục gì để gia hạn Giấy phép này?

Thủ tục cấp lại giấy phép lái xe quốc tế chi tiết nhất 24/06/2021

Giấy phép lái xe quốc tế là một loại giấy tờ pháp lý quan trọng có giá trị tại nhiều quốc gia. Trong trường hợp giấy phép này bị mất hoặc hư hỏng, cá nhân hoàn toàn có thể thực hiện thủ tục đề nghị cấp lại giấy phép lái xe quốc tế.

Đổi giấy phép lái xe cho khách du lịch nước ngoài thế nào? 18/06/2021

Khách du lịch nước ngoài khi đến Việt Nam hoàn toàn có thể tự lái xe của chính mình vào Việt Nam. Để việc lái xe này được hợp pháp, khách du lịch phải tiến hành thủ tục đổi giấy phép lái xe, bằng lái xe nước ngoài.

Cấp lại giấy phép đào tạo lái xe ô tô như thế nào? 17/06/2021

Cơ sở đào tạo lái xe ô tô là cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện chức năng đào tạo nghề lái xe ô tô. Để được đào tạo nghề lái xe, cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải có giấy phép. Tuy nhiên, trường hợp nào giấy phép này phải cấp lại? Thủ tục thực hiện thế nào?

Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe 15/06/2021

Giấy chứng nhận trung tâm sát hạch lái xe (gọi tắt là giấy chứng nhận) sẽ được cấp lại trong trường hợp nào? Nếu được cấp lại thì trình tự, thủ tục để được cấp lại rà sao? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Thủ tục cấp lại Giấy phép liên vận Việt - Lào chi tiết nhất 08/06/2021

Giấy phép liên vận Việt - Lào là một loại giấy phép được cấp cho các loại xe thương mại và phi thương mại khi có hoạt động kinh doanh vận tải đi Lào. Vậy nếu Giấy này hết hạn, bị mất thì thủ tục cấp lại thế nào?

Trình tự, thủ tục cấp lại Giấy phép liên vận CLV thế nào? 04/06/2021

Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia - Lào - Việt Nam (gọi tắt là Giấy phép liên vận CLV) khi hết thời hạn, hư hỏng hoặc bị mất sẽ được cấp lại. Dưới đây là trình tự thực hiện việc cấp lại Giấy phép liên vận CLV.

Thủ tục cấp giấy phép thi công xây dựng công trình thiết yếu 03/06/2021

Làm thế nào để xin giấy phép thi công công trình thiết yếu có yêu cầu đặc biệt về kĩ thuật không thể bố trí ngoài phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ được xây dựng trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng? Dưới đây là giải đáp thắc mắc cho vấn đề trên.

Đề nghị cấp Giấy phép liên vận CLV thực hiện thế nào? 01/06/2021

Giấy phép vận tải qua biên giới Campuchia - Lào - Việt Nam (gọi tắt là Giấy phép liên vận CLV) được xem như một Giấy phép thông hành để phương tiện vận tải của Việt Nam được đi qua Campuchia và Lào. Vậy làm sao để được cấp Giấy phép này?

Điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ cho thuê xe 2021 27/04/2021

Các cá nhân, hộ gia đình thường có nhu cầu thuê các loại xe tự lái để phục vụ cho các mục đích sinh hoạt khác nhau. Bởi vậy, việc kinh doanh dịch vụ cho thuê xe rất tiềm năng. Nếu có ý định kinh doanh ngành, nghề này, các nhà đầu tư có thể tham khảo điều kiện và thủ tục chi tiết dưới đây.

Thủ tục sáp nhập trường THPT chuyên mới nhất 27/04/2021

Gần đây, xu hướng sáp nhập trường học đang diễn ra khá rầm rộ do nhu cầu về tinh giản bộ máy quản lý và chống lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong đó, các trường trung học phổ thông chuyên (sau đây viết tắt là THPT chuyên) cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Thủ tục cấp thẻ đi lại của doanh nhân APEC 24/04/2021

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (được viết tắt là ABTC) là loại giấy tờ được cấp cho doanh nhân các nước APEC nhằm phục vụ hoạt động đi lại của đối tượng này giữa các nước và vùng lãnh thổ. Thủ tục xin cấp thẻ ABTC sẽ được thể hiện dưới đây.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành: Hồ sơ, thủ tục như thế nào? 13/09/2023

Xu hướng doanh nghiệp đầu tư vào ngành du lịch ngày càng có chiều hướng gia tăng. Các doanh nghiệp cần lưu ý tới thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động này, đặc biệt là thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Thủ tục xin Giấy phép đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất 20/04/2021

Sản xuất, kinh doanh hóa chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện căn cứ theo Luật Đầu tư 2020. Vì vậy, khi cá nhân, doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực hóa chất thì phải đăng ký kinh doanh và phải làm thủ tục xin Giấy phép đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất.

Sự khác nhau giữa quầy thuốc và nhà thuốc 19/04/2021

Cá nhân, tổ chức muốn mở cơ sở kinh doanh thuốc tây cần phải cân nhắc, lựa chọn giữa hai loại hình là quầy thuốc và nhà thuốc. Vậy quầy thuốc và nhà thuốc có gì khác nhau?

Trường hợp nào cần phải xin giấy phép con? 14/04/2021

Một số ngành, nghề phải cần được cơ quan nhà nước cấp phép mới được hoạt động kinh doanh. Theo đó, cá nhân, tổ chức khi kinh doanh những ngành, nghề này phải làm thủ tục xin “giấy phép con”. Vậy trường hợp nào cần phải xin giấy phép con?

Thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính 06/04/2021

Hiện nay dịch vụ chuyển phát, giao nhận hàng hóa đang ngày một phát triển với hàng loạt các tên tuổi lớn như: ViettelPost, Giao hàng tiết kiệm, J&T, Ninja... Vậy thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính thế nào?