Giấy phép con

Lọc bài viết theo:

Điều kiện, thủ tục kinh doanh dịch vụ cho thuê xe 2021 27/04/2021

Các cá nhân, hộ gia đình thường có nhu cầu thuê các loại xe tự lái để phục vụ cho các mục đích sinh hoạt khác nhau. Bởi vậy, việc kinh doanh dịch vụ cho thuê xe rất tiềm năng. Nếu có ý định kinh doanh ngành, nghề này, các nhà đầu tư có thể tham khảo điều kiện và thủ tục chi tiết dưới đây.

Thủ tục cấp thẻ đi lại của doanh nhân APEC 24/04/2021

Thẻ đi lại của doanh nhân APEC (được viết tắt là ABTC) là loại giấy tờ được cấp cho doanh nhân các nước APEC nhằm phục vụ hoạt động đi lại của đối tượng này giữa các nước và vùng lãnh thổ.  Thủ tục xin cấp thẻ ABTC sẽ được thể hiện dưới đây.

Thủ tục xin Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành 22/04/2021

Xu hướng doanh nghiệp đầu tư vào ngành du lịch ngày càng có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh việc quan tâm đến khả năng cung cấp và chất lượng dịch vụ, doanh nghiệp cũng cần lưu ý tới các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động này, trong đó có thủ tục xin giấy cấp phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Thủ tục xin Giấy phép đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất 20/04/2021

Sản xuất, kinh doanh hóa chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện căn cứ theo Luật Đầu tư 2020. Vì vậy, khi cá nhân, doanh nghiệp muốn hoạt động trong lĩnh vực hóa chất thì phải đăng ký kinh doanh và phải làm thủ tục xin Giấy phép đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất.

Sự khác nhau giữa quầy thuốc và nhà thuốc 19/04/2021

Cá nhân, tổ chức muốn mở cơ sở kinh doanh thuốc tây cần phải cân nhắc, lựa chọn giữa hai loại hình là quầy thuốc và nhà thuốc. Vậy quầy thuốc và nhà thuốc có gì khác nhau?

Giấy phép con là gì? Khi nào cần phải xin giấy phép con? 14/04/2021

Một số ngành, nghề phải cần được cơ quan nhà nước cấp phép mới được hoạt động kinh doanh. Theo đó, cá nhân, tổ chức khi kinh doanh những ngành, nghề này phải làm thủ tục xin “giấy phép con”. Vậy giấy phép con thực chất là loại giấy tờ gì?

Kinh nghiệm thành lập công ty bảo vệ nhanh chóng 2021 19/03/2021

Hiện nay nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ tại các khu đô thị, toà chung cư, các cơ sở dịch vụ vui chơi, ăn uống ngày càng cao. Dưới đây là chi tiết thủ tục thành lập công ty bảo vệ để cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh có thể tự mình thực hiện.

Xin giấy phép kinh doanh vận tải ô tô ở đâu? Thủ tục thế nào? 17/03/2021

Ngành nghề kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đang phổ biến do nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá ngày càng cao. Khi kiếm lời từ hoạt động này, các đơn vị bắt buộc phải xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô thì mới có thể hoạt động hợp pháp.

Hướng dẫn thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ 2021 10/03/2021

Kinh doanh dịch vụ tang lễ được đánh giá là một ngành, nghề có giá trị cao nếu biết khai thác và vận hành. Cá nhân, tổ chức nếu có ý định kinh doanh loại dịch vụ này nên tham khảo các quy định dưới đây.

Điều kiện, thủ tục thành lập công ty chuyển phát nhanh 23/01/2021

Kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh đang là ngành, nghề có tiềm năng do nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn. Việc thành lập công ty chuyển phát nhanh là bước đầu tiên để các cá nhân, tổ chức đầu tư vào lĩnh vực này.

Điều kiện, thủ tục mở trung tâm tư vấn du học 2021 08/01/2021

Tư vấn du học là một trong những ngành nghề có điều kiện và phải đáp ứng quy định khá chặt chẽ về chuyên môn. Dưới đây là thủ tục mở trung tâm tư vấn du học để giúp cá nhân, tổ chức có thể tự mình thực hiện.

Điều kiện, thủ tục mở tiệm cầm đồ 2021 01/01/2021

Dịch vụ cầm đồ là một trong những hoạt động tài chính hợp pháp và phải tuân thủ các điều kiện chặt chẽ. Dưới đây là chi tiết thủ tục mở tiệm cầm đồ 2021 để giúp cá nhân, tổ chức có thể tự mình thực hiện.

Khi nào phải xin cấp giấy phép an ninh trật tự? Thủ tục cấp thế nào? 30/12/2020

Một số ngành, nghề kinh doanh khi hoạt động phải đảm đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Nếu thuộc vào những ngành, nghề này, cơ sở kinh doanh phải nhanh chóng thực hiện thủ tục xin Giấy phép an ninh trật tự.

Không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bị phạt như thế nào? 05/12/2020

Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đang hoạt động nhưng không đáp ứng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó, hành vi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) sẽ bị phạt tiền ở mức rất cao.

Năm 2021, thủ tục xin giấy phép mở nhà nghỉ cần những gì? 28/11/2020

Nhà nghỉ là một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Để được hoạt động hợp pháp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu cần nắm rõ thủ tục xin giấy phép mở nhà nghỉ để có thể tự mình thực hiện.

Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép mở quầy thuốc 2021 21/11/2020

Xin giấy phép mở quầy thuốc là thủ tục để xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược. Cá nhân, tổ chức có ý định kinh doanh lĩnh vực này cần nắm rõ thủ tục mở quầy thuốc để có thể tự mình thực hiện.

Mới: Hướng dẫn xin giấy phép phòng cháy chữa cháy 2021 11/11/2020

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là loại giấy phép phổ biến nhưng thủ tục xin cấp lại rất phức tạp. Tổ chức, cá nhân có thể tự mình thực hiện nếu nắm rõ thủ tục xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Hướng dẫn xin Giấy phép nấu rượu thủ công năm 2021 04/11/2020

Sản xuất rượu thủ công là hoạt động sản xuất rượu bằng dụng cụ truyền thống, không sử dụng máy móc, thiết bị công nghiệp. Xin giấy phép nấu rượu thủ công là thủ tục bắt buộc đối với hầu hết các cơ sở sản xuất mặt hàng này.

Thủ tục thành lập sàn giao dịch bất động sản (mới nhất) 29/10/2020

Thành lập sàn giao dịch bất động sản là một hình thức kinh doanh dịch vụ bất động sản. Để hoạt động hợp pháp thì các cá nhân, tổ chức cần nắm rõ điều kiện và hồ sơ, thủ tục thành lập sàn giao dịch theo quy định pháp luật kinh doanh bất động sản.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 2021 20/10/2020

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những loại giấy phép quan trọng và bắt buộc đối với hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Dưới đây là toàn bộ thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 2021.